นายแพทย์อำนาจ เอื้ออารีมิตร กรรมการและผู้อำนวยการโรงพยาบาล บมจ.เอกชัยการแพทย์ (EKH) เปิดเผยว่า ภาพรวมธุรกิจโรงพยาบาลมีสัญญาณการฟื้นตัวอย่างโดดเด่นโดยได้รับปัจจัยสนับสนุนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ทำให้บริษัทฯ เดินหน้ารุกขยายการเปิดบริการตรวจเชื้อโควิด-19 อย่างเข้มข้น ซึ่งเปิดรับลูกค้าทั้งแบบ Drive Thru Covid-19 และ Delivery ด้วยเทคนิคมาตรฐาน RT-PCR ความแม่นยำสูงได้มาตรฐานสามารถรู้ผลภายใน 24- 48 ชั่วโมง

ขณะเดียวกันจำนวนผู้เข้ารับการรักษาโควิดเพิ่มขึ้นจนเกือบเต็มเช่นเดียวกับผู้ป่วยใน (IPD) และผู้ป่วยนอก(OPD) รวมถึงอัตราการครองเตียงจากศูนย์กุมารเวชที่ยังคงมีจำนวนเพิ่มขึ้นเช่นกัน จึงช่วยสนับสนุนให้ผลการดำเนินงานเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ

นอกจากนี้ บริษัทอยู่ระหว่างรอความชัดเจนจากภาครัฐในการเปิดให้โรงพยาบาลเอกชนสามารถนำวัคซีนมาให้บริการแก่ประชาชนได้ ซึ่งเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับประชาชนที่สนใจ

“บริษัทประเมินว่า ภาพรวมธุรกิจปีนี้จะฟื้นตัวอย่างโดดเด่น โดยได้รับปัจจัยบวกจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ส่งผลทำให้มีผู้เข้ารับการตรวจไวรัสโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง และมีจำนวนเพิ่มขึ้น ขณะเดียวกันในส่วนของผู้ป่วย IPD และผู้ป่วย OPD ในเด็กก็ยังคงเข้ารับบริการอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้อัตราการครองเตียงเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากในช่วงไตรมาสที่ 1 ต่อเนื่องในไตรมาสที่ 2 ประกอบกับการบริการทางการแพทย์ ในด้านต่างๆ ยังเติบโตอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ โดยที่ผ่านมาได้ขยายศูนย์กุมารเวช, ศูนย์ หู ตา คอ จมูก ศูนย์ทันตกรรม ซึ่งช่วยสนับสนุนให้ผลการดำเนินงานเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ”นายแพทย์อำนาจกล่าวในที่สุด

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (20 เม.ย. 64)

- Advertisement -