Trading Range – แกว่งตัวในกรอบแคบ 1580-1595

Picks Of The Day

MEGA BUY 

  • กังวลโควิดระบาด: พบผู้ติดเชื้อโควิดสายพันธุ์ใหม่ “Omicron” เพิ่มขึ้นจากหลายๆประเทศ โดย MEGA น่าจะเป็นหนึ่งในหุ้นที่ได้ประโยชน์จากสถานการณ์ดังกล่าวหากมีการกลับมาระบาดหนักขึ้น
  • 4Q64 เข้าสู่ High Season: ช่วงปลายปีคนบริโภคและจับจ่ายใช้สอยกันมากขึ้น หนุนยอดขายดีขึ้นทั้ง y-y และ q-q เป็นไตรมาสที่ดีที่สุดของปี

COM7 BUY

  • ขานรับจับจ่ายปลายปี: คาดได้อานิสงส์การจับจ่ายปลายปีที่คึกคัก บวกกับปีนี้ที่การเปิดตัว iPhone13 ไม่ได้ถูกเลื่อน ทำให้ COM7 มีระยะเวลาขายมากขึ้น ขณะที่ผลกระทบจาก COVID-19 คาดถูกจำกัด หลังสินค้าไอทีเริ่มมีบทบาทสอดรับเทคโนโลยีที่ก้าวหน้า
  • ปี 65 เตรียมรุกธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า: วางแผนปี 65 แตกไลน์สินค้าสู่หมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า ล่าสุดจับมือ ILM เจาะตลาดเปิดสาขาภายในห้าง Index Living Mall

ตลาดหุ้นวันนี้

  • คาดไปไหนไม่ไกล แกว่งตัวในกรอบแคบ: เช้านี้คาดตลาดหุ้นไทยจะแกว่งตัวในกรอบแคบระหว่าง 1580 – 1595 จุด แม้มีแรงหนุนจาก 1) ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกที่ปรับเพิ่มขึ้นเมื่อคืนนี้ ทั้ง WTI และ BRENT มากกว่า 1% ซึ่งเป็นบวกต่อหุ้นกลุ่มพลังงาน และ 2) การรีบาวด์ของตลาดหุ้นสหรัฐ ทั้งดาวน์โจนส์และ S&P500 ที่ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 1.8% และ 1.4% ตามลำดับ จากการเปิดเผยตัวเลขข้อมูลเศรษฐกิจที่สดใส หาก แต่ข้อมูลล่าสุดที่มีการพบผู้ติดเชื้อสายพันธุ์โอไมครอนในรัฐนิวยอร์กจะกระทบ Sentiment ลงทุนและลดทอนความเป็นบวกของปัจจัยข้างต้น กอปรกับกระแสเงินทุนต่างชาติที่คาดจะไหลออกจากตลาดหุ้นไทยต่อเนื่อง โดยล่าสุดขายสุทธิติดต่อกัน 4 วันทำการกว่า 1.5 หมื่นล้านบาท ท่ามกลางการอ่อนค่าของบาท ที่เช้านี้อ่อนค่าขึ้นไปทดสอบที่ระดับ 33.88 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ โดยรวมทำให้นักลงทุนยังซื้อขายกันบนความระมัดระวังค่อนข้างมาก และคาด SETI จะยังผันผวนในกรอบแคบไปไหนได้ไม่ไกล
  • กลยุทธ์การลงทุน: ท่ามกลาง Sentiment ที่ยังถูกกดดันจากการระบาดของโอไมครอน ทางฝ่ายยังแนะนำเก็งกำไรหุ้นที่ได้ประโยชน์จากการจับจ่ายภายในประเทศ (COM7) หรือหุ้นได้รับประโยชน์หรือผลกระทบจำกัดจาก COVID-19 (MEGA)
  • OPEC+ เพิ่มกำลังการผลิตตามแผน: เมื่อคืนนี้ที่ประชุม OPEC+ มีมติปรับเพิ่มกำลังการผลิตสำหรับเดือน ม.ค. 65 ตามแผนที่ 400,000 บาร์เรลต่อวัน สวนทางที่ตลาดคาดว่าอาจจะไม่เพิ่มกำลังการผลิตหรือเลื่อนการเพิ่มกำลังการผลิตออกไป ทั้งนี้ทางกลุ่ม OPEC+ มองลึกถึงความขัดแย้งทางการเมืองที่จะเกิดขึ้นจากการกระทำดังกล่าว ซึ่งไม่เป็นผลดีทั้งสองฝ่าย
  • โอไมครอนยังระบาดหนัก: แม้การแพร่ระบาด COVID-19 สายพันธุ์โอไมครอนยังเป็นประเด็นต้องติดตามอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะจำนวนผู้ติดเชื้อในสหรัฐที่ล่าสุดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดพบอีก 5 รายในนิวยอร์กและถือเป็นผู้ติดเชื้อที่ไม่ได้มีความเชื่อมโยงกับประเทศที่เป็นกลุ่มเสี่ยงของการแพร่ระบาด ทำให้ทางฝ่ายคาดตลาดหุ้นภูมิภาคเช้านี้จะกลับมาให้น้ำหนักความกังวลอีกครั้ง สวนทางกับภาพตลาดหุ้นสหรัฐฯเมื่อคืนนี้ที่สดใส สอดรับกับตัวเลขผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ที่เพิ่มขึ้น 2.22 แสนราย น้อยกว่าที่คาดจะเพิ่มขึ้น 2.40 แสนราย รวมถึงลดทอนภาพบวกหลังสภาล่างสหรัฐได้ลงมติผ่านการต่ออายุงบประมาณใช้จ่ายของสหรัฐไปจนถึงวันที่ 18 ก.พ. 65 เลี่ยงการเกิด Shutdown
- Advertisement -