บล.กรุงศรีฯ:

Daily Strategy

กลยุทธ์การลงทุนภาคบ่าย: คาด SET Index บ่ายนี้แกว่งตัวในกรอบ 1,640-1,650 จุด หรือเป็นการพักตัวคล้ายกับเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา กลยุทธ์อาจจะทยอยสะสมหรือเก็งกำไรหุ้นที่เป็นเป้าในการทำ Window dressing หรือหุ้นแถว 2 ที่ได้ประโยชน์จากจีนเปิดเมือง Top Pick บ่ายนี้ คือ KBANK BDMS และ IVL

 

Stock of the town บ่าย

หุ้นแนะนำ

ราคาปิด

แนวรับ

แนวต้าน

Cut loss

NCAP

3.28

3.24

3.40

3.16

PSG

1.27

1.25

1.33

1.22

 

สรุปภาวะตลาดภาคเช้า

Sideways – SET Index ปิดตลาดภาคเช้าเพิ่มขึ้น 4 จุด มองเป็นการพักตัวหลังจากที่พุ่งแรงในวันก่อนหน้า หุ้นที่คาดว่าจะได้ประโยชน์จากข่าวจีนเปิดประเทศยังเป็นที่สนใจของนักลงทุนแต่มีการสลับกลุ่มเก็งกำไร โดยวันนี้หุ้นนิคมฯ ปรับขึ้นโดดเด่นสุด นำโดย WHA AMATA และ ROJNA

 

ประเด็นน่าสนใจ

ต่างประเทศ

  • ญี่ปุ่น – ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือน พ.ย. ลดลง 1.3%yoy แย่ลงเมื่อเทียบกับเดือน ต.ค. ที่ขยายตัว 3.8%yoy และหากเทียบ mom ลดลง 0.1% ลดลงต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 3

 

ในประเทศ

  • กลุ่มรับเหมาฯ – ก.คมนาคมเตรียมผลักดันโครงการเมกะโปรเจ็กต์ที่มีความพร้อมเพื่อนำเสนอให้ ครม. พิจารณาในช่วงเดือน ม.ค. – ก.พ. มูลค่ารวมประมาณ  5 แสนล้านบาทประกอบด้วย โครงการ พัฒนารถไฟความเร็วสูง ไทย-จีน ระยะที่ 2 วงเงินลงทุน 3.2 แสนล้านบาท, โครงการรถไฟฟ้าสายสีแดง ส่วนต่อขยาย  5 เส้นทาง วงเงินกว่า 6.8 หมื่นล้านบาท  และโครงการรถไฟทางคู่ ระยะที่ 2 อีก 3 เส้นทาง มูลค่า 1 แสนล้านบาท
- Advertisement -