ประเทศแคนาดา ทวงคืนตำแหน่งเมืองขนาดกลางแห่งอนาคต และได้รับการยกย่องจากความแข็งแกร่งทางเศรษฐกิจ

เมืองมิซซิซเซากา ประเทศแคนาดา คว้า 5 รางวัลจากนิตยสาร Foreign Direct Investment (fDi) Magazine โดยมีไฮไลท์อยู่ที่การทวงคืนตำแหน่งเมืองขนาดกลางแห่งอนาคตประจำปี 2021/2022 ในทวีปอเมริกา อันเป็นผลจากความแข็งแกร่งทางเศรษฐกิจ รางวัลดังกล่าวมีเกณฑ์ประเมินอยู่ที่โครงสร้างพื้นฐาน นโยบายจูงใจ และขีดความสามารถของเมืองและภูมิภาคต่าง ๆ ในการดึงดูดเม็ดเงินไหลเข้าในอนาคต

“เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ทวงคืนตำแหน่ง Mid-Sized American City of the Future กลับมาได้อีกครั้ง ซึ่งเป็นเครื่องพิสูจน์เศรษฐกิจของมิซซิซเซากาที่เจริญรุ่งเรืองและมีความยั่งยืน เราขอเฉลิมฉลองความสำเร็จนี้ร่วมกับชุมชนธุรกิจอันยืดหยุ่นและทรงพลังของเรา รวมถึงสภาเมืองที่ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี และบุคลากรจากฝ่ายพัฒนาเศรษฐกิจที่ทุ่มเททำงานอย่างเต็มที่ เมืองมิซซิซเซากายังคงให้ความสำคัญในการดึงดูดบุคลากรมากความสามารถและบริษัทที่มีความรู้ความสามารถ ที่จะเข้ามายกระดับโปรไฟล์ของเราในระดับสากล” Bonnie Crombie นายกเทศมนตรีเมืองมิซซิซเซากา กล่าว “ความล้ำนวัตกรรมและการต้อนรับองค์กรธุรกิจต่าง ๆ ช่วยเสริมบทบาทของเราในฐานะจุดหมายปลายทางที่บริษัทต่าง ๆ เลือกลงทุน สร้างงาน และพัฒนาตัวเองให้เหนือคู่แข่ง สำนักงานของเราจะยังคงอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเศรษฐกิจและขยับขยายธุรกิจไปยังมิซซิซเซากาเพื่อให้เศรษฐกิจเจริญรุ่งเรืองและมั่นคง”

เมืองมิซซิซเซากาได้รับการยกย่องในฐานะเมืองขนาดกลางในสาขาต่อไปนี้

อันดับหนึ่งในสาขา Cities of the Futureอันดับสองในสาขา Business Friendlinessอันดับสองในสาขา Economic Potentialอันดับสามในสาขา Connectivity

เมืองมิซซิซเซากาได้รับการจัดอันดับให้อยู่อันดับสองในสาขา

กลยุทธ์ fDi ในภาพรวมโดยคณะกรรมการผู้ตัดสินของ fDi

“เมืองมิซซิซเซากาเป็นเมืองที่หลากหลายเปิดกว้าง โดยมีทรัพย์สินที่ธุรกิจต่าง ๆ จำเป็นต้องมีในการก่อตั้ง เติบโต และประสบความสำเร็จ เราเป็นส่วนหนึ่งในเศรษฐกิจเมืองใหญ่ที่เติบโตเร็วเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกที่มีบุคลากรมากความสามารถที่ทั้งมากด้วยทักษะและความหลากหลาย ด้วยความเชื่อมโยงอย่างเหนียวแน่นกับตลาดและโอกาสทั่วโลก” Harold Dremin ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาเศรษฐกิจ กล่าว “เรารู้สึกเป็นเกียรติและยินดีที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลเช่นนี้ เพื่อสานต่อบทบาทของเราในการช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ ก่อตั้ง เติบโต และเจริญรุ่งเรืองได้ และเราหวังที่จะได้เห็นอนาคตที่สดใสยิ่งกว่าเดิม”

แวดวงธุรกิจที่คึกคักและหลากหลายของเมืองมิซซิซเซากา ประกอบด้วยธุรกิจกว่า 98,000 แห่ง บริษัทข้ามชาติ 1,400 แห่ง และบริษัทระดับ Fortune 500 รวมกัน 75 แห่ง เมืองมิซซิซเซากาเป็นศูนย์กลางทางธุรกิจที่ใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของแคนาดา ประกอบด้วยอุตสาหกรรมที่ใช้ความรู้ความสามารถและมีความโดดเด่นในแคนาดา ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมการผลิตขั้นสูง บริการทางการเงิน เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ชีววิทยาศาสตร์ โลจิสติกส์อัจฉริยะ และอื่น ๆ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์สำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจ

ความเป็นมา รายชื่อผู้ได้รับรางวัล fDi Cities of the Future สร้างขึ้นโดยใช้เครื่องมือออนไลน์เฉพาะทางตามเมืองต่าง ๆ ทั่วอเมริกาเหนือและอเมริกาใต้ ซึ่งให้คะแนนเมืองต่าง ๆ จากคะแนนเต็ม 10 ตามเกณฑ์ประเมินแต่ละรายการและให้น้ำหนักตามความสำคัญเพื่อให้คะแนนในภาพรวม ระบบจัดอันดับนี้ให้ความสำคัญกับชุดข้อมูลและความคิดเห็นจากผู้เชี่ยวชาญ เพื่อใช้จัดอันดับเมืองที่มีศักยภาพมากที่สุดในการดึงดูดเงินไหลเข้า การพัฒนาเศรษฐกิจ และการขยายธุรกิจ fDi เป็นนิตยสารระดับแนวหน้าของโลกในแง่ของโลกาภิวัตน์ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ fdiintelligence.com

- Advertisement -