“GMM SHOW” (จีเอ็มเอ็มโชว์) ปั้นแบรนด์ใหม่ พุ่งใต้เฟสชูประสบการณ์ทางดนตรีแนวใหม่และแตกต่าง ขยายฐานรุกตลาดมิวสิคเฟสติวัลภาคใต้ หนุนเศรษฐกิจท้องถิ่นฟื้นตัว

เปิดศักราชใหม่ปี 2566 ภาพรวมธุรกิจโชว์บิซของไทยก็เริ่มคึกคักทันที สังเกตได้จากจำนวนงานที่เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดจากผู้จัดงานทั้งรายเล็กรายใหญ่ เช่นเดียวกับผู้นำด้านการจัดคอนเสิร์ตและมิวสิคเฟสติวัลของประเทศไทยอย่าง “GMM SHOW”  (จีเอ็มเอ็มโชว์) ทั้งนี้แม้ว่าจะสามารถครองส่วนแบ่งและการเป็นเจ้าตลาดโชว์บิซมาอย่างเหนียวแน่นในตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา แต่ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด ตรงกันข้าม เตรียมเสริมแกร่งธุรกิจโดยการมุ่งเน้นสร้างสิ่งใหม่ ๆ เพื่อมอบประสบการณ์ทางดนตรีแนวใหม่ที่แตกต่างและตอบโจทย์ผู้ชมมากที่สุด ล่าสุดเตรียมขยายฐานรุกตลาดมิวสิคเฟสติวัลภาคใต้ ส่งแบรนด์ใหม่ Chang Music Connection presents “พุ่งใต้เฟส” (ช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น พรีเซนต์ “พุ่งใต้เฟส”) ซึ่งงานนี้จะเป็นเทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคใต้ที่จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 18 มีนาคม 2566 The Pirates Park Hat Yai (สวนน้ำ เดอะไพเรท ปาร์ค หาดใหญ่)  

นายยุทธนา บุญอ้อม รองกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส-หน่วยงาน Showbiz Senior Executive President-Show บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ปีนี้จีเอ็มเอ็มโชว์ยังคงเน้นย้ำการเป็นผู้นำด้านการจัดคอนเสิร์ต และมิวสิคเฟสติวัล ด้วยการขยายธุรกิจมิวสิคเฟสติวัลให้ครอบคลุมทุกภาค ทั่วประเทศ ซึ่งธุรกิจมิวสิคเฟสติวัล ถือเป็นส่วนหนึ่งในธุรกิจโชว์บิซที่เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับจีเอ็มเอ็มโชว์ โดยมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งในแง่ของยอดขาย ส่วนแบ่งการตลาด และจำนวนของผู้ชมที่มากที่สุดทั่วประเทศ และภายในปี 2566 ธุรกิจโชว์บิซของจีเอ็มเอ็มโชว์ โดยเฉพาะธุรกิจมิวสิคเฟสติวัล ที่จะขยายเพิ่มขึ้นด้วยการสร้างแบรนด์ใหม่ที่หลากหลาย บวกกับการยึดพื้นที่จัดงานบนทำเลศักยภาพในหัวเมืองใหญ่ ทุกภาค ทั่วประเทศ นำร่อง 2 ภูมิภาค 2 จังหวัด 2 แบรนด์มิวสิคเฟสติวัลใหม่ นั่นคือ ภาคอีสาน ที่จังหวัดขอนแก่น กับงานเฉียงเหนือเฟส และภาคใต้ ที่ อ.หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา กับงานพุ่งใต้เฟส”

วันนี้ “GMM SHOW” (จีเอ็มเอ็มโชว์) ยังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่อง เน้นการเติบโต ทั้งในเรื่องของคุณภาพ (Quality) และเรื่องของขนาดปริมาณที่เหมาะสม (Scale) จึงทำให้เกิดการปั้นแบรนด์มิวสิคเฟสติวัลใหม่ล่าสุด กับงาน พุ่งใต้เฟส เพื่อขยายฐานไปสู่ผู้ชมในหัวเมืองใหญ่ทางภาคใต้ โดยเลือกโลเคชั่นเป็นแลนด์มาร์คสำคัญอย่างอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เป็นสถานที่จัดงานในครั้งนี้ เพราะหาดใหญ่เป็นย่านศูนย์กลางเศรษฐกิจที่เจริญเติบโตในหลากหลายมิติ ทั้งการค้า การคมนาคม และเป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญอีกด้วย

สำหรับ “Chang Music Connection presents “พุ่งใต้เฟส” (ช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น พรีเซนต์ “พุ่งใต้เฟส”) ครั้งนี้ได้ผู้จัดงานมืออาชีพ และมีความเชี่ยวชาญในการสร้างสรรค์งานใหม่ ๆ ให้กับผู้ชมในทุกภูมิภาค ทั่วประเทศอย่าง ALL AREA” (ออลล์แอเรีย) หน่วยงานภายใต้GMM SHOW” (จีเอ็มเอ็มโชว์) ในเครือ GMM GRAMMY” (จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่) มาทำหน้าที่ผู้อยู่เบื้องหลังในการสร้างประสบการณ์ความสนุก 1 ปีมีครั้งเดียว ด้วยการเนรมิตพื้นที่จัดงานกว่า 140,000 ตรม. ของ The Pirates Park Hat Yai (สวนน้ำ เดอะไพเรท ปาร์ค หาดใหญ่) ที่ตั้งอยู่บนถนนลพบุรีราเมศวร์  ให้กลายเป็นดินแดนแห่งความสนุกของชาวภาคใต้

ด้านนางสาวพนมกร พันธุ์ชนะ ผู้จัดการส่วน ผลิตและสร้างสรรค์งาน SHOWBIZ ของแบรนด์ครีเอทีฟ ALL AREA ภายใต้หน่วยงาน GMM SHOW บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า พุ่งใต้เฟส นับเป็นอีกหนึ่ง OUTDOOR FESTIVAL สุดยิ่งใหญ่ ที่สร้างสรรค์ขึ้นมาให้มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น และมีความแตกต่างจากแบรนด์อื่น ๆ  ในตลาด เราจึงทุ่มเทกับการสร้างประสบการณ์ทางดนตรีแนวใหม่และตอบทุกโจทย์ของชาวภาคใต้โดยเฉพาะ ทั้งในเรื่องของศิลปิน คอนเซ็ปต์ของงาน สถานที่จัดงานที่เดินทางสะดวก ช่วงเวลาในการจัดงานที่เหมาะเจาะ และราคาบัตรที่เหมาะสม บวกกับเรื่องโปรดักชั่นสุดยิ่งใหญ่ ทั้งเวที แสง สี เสียง จอ LED และ Visual Effect ต่าง ๆ ตลอดจนงานศิลปะที่สะท้อนความเป็นภาคใต้ หรือแม้กระทั่งร้านอาหารที่คัดสรรร้านเด็ด ร้านดัง ของชาวภาคใต้มาไว้ที่งานนี้ รวมทั้งยังเอาใจสายช้อป ด้วยสินค้าและของที่ระลึกจากงานพุ่งใต้เฟสที่หาซื้อที่ไหนไม่ได้นอกจากที่นี่ที่เดียวเท่านั้น ที่สำคัญการจัดงานในครั้งนี้ถือได้ว่ามีส่วนช่วยสร้างรายได้สู่ชุมชน สร้างเศรษฐกิจท้องถิ่นให้ฟื้นตัว ผ่านการสนับสนุนร้านค้าและร้านอาหาร รวมทั้งมีส่วนช่วยกระตุ้นให้การท่องเที่ยวหาดใหญ่กลับมาคึกคักอีกครั้ง และในอนาคตงาน พุ่งใต้เฟสจะกลายเป็นเทศกาลดนตรีประจำจังหวัดที่ชาวภาคใต้นึกถึง และอยากมามากที่สุดอย่างแน่นอน

สำหรับเทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคใต้ กับงาน Chang Music Connection presents “พุ่งใต้เฟส” (ช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น พรีเซนต์ “พุ่งใต้เฟส”) ซึ่งจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่18 มีนาคม 2566 The Pirates Park Hat Yai (สวนน้ำ เดอะไพเรท ปาร์ค หาดใหญ่) โดยเปิดจำหน่ายบัตรโปรโมชั่นที่ถูกที่สุด Early สมเสร็จ บัตร 1 ใบ ราคาเพียง 1200 บาท (จากราคาปกติ 1,800 บาท) ตั้งแต่วันที่ 30 มกราคม 1 กุมภาพันธ์ 2566 (3 วันเท่านั้น) ซื้อบัตรได้ที่เคาน์เตอร์เซอร์วิส ออลล์ ทิคเก็ต ในร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือซื้อออนไลน์ได้ที่ www.allticket.com หรือ www.gmmlive.com สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB / IG / TikTok / Twitter : @PoongTaiFest      

#พุ่งใต้เฟส #GMMSHOW #ALLAREA #ChangMusicConnection

- Advertisement -