บล.กรุงศรีฯ:

Daily Strategy

กลยุทธ์การลงทุนภาคบ่าย: คาด SET Index บ่ายนี้จะแกว่งตัวในกรอบ 1,525-1,535 จุด แรงซื้อเก็งกำไรหุ้น Big Cap จะยังหนุนตลาด แต่ Upside จำกัด เพราะนักลงทุนจะรอดูตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐในคืนวันนี้ รวมถึงตลาดหุ้นบ้านเราจะหยุดยาว 3 วัน ทำให้นักลงทุนบางส่วนอาจจะเทขายล็อกกำไรและลดความเสี่ยงจากความไม่แน่นอนดังกล่าว Top pick บ่ายนี้ คือ TOP SCB และ BCP

 

Stock of the town บ่าย

 

สรุปภาวะตลาดภาคเช้า

พลังงานหนุน – SET Index ปิดตลาดภาคเช้าเพิ่มขึ้น 8 จุด ปรับขึ้นในทิศทางเดียวกับตลาดต่างประเทศคลายกังวลปัญหาเพดานหนี้ของสหรัฐ นักลงทุนเข้าซื้อเก็งกำไรหุ้นกลุ่ม น้ำมัน, โรงกลั่น และปิโตรฯ หลังราคาน้ำมันดิบกลับมายืนเหนือระดับ 70$/bbl ได้อีกครั้ง นอกจากนี้ยังมีแรงช้อนซื้อหุ้นกลุ่มโรงไฟฟ้า และ กลุ่มธนาคารช่วยหนุนดัชนี

 

ประเด็นน่าสนใจ

ต่างประเทศ

เกาหลีใต้ – อัตราเงินเฟ้อเดือน พ.ค.ลดลงสู่ระดับ 3.3% จาก 3.7% ลดลงต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 4 และเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 19 เดือน ส่วน GDP 1Q23 ขยายตัว 0.9% ลดลงจาก 4Q22 ที่ขยายตัว 1.3%

ในประเทศ

TPCH รายงานโรงไฟฟ้าประชารัฐชีวมวล แม่ลานซึ่งมีสัญญาซื้อขายไฟฟ้า 2.85 เมกะวัตต์ และกำลังการผลิตติดตั้ง 3.00 เมกะวัตต์ ได้เริ่ม COD ให้กับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) เรียบร้อยแล้ว ทำให้กำลังการผลิตติดตั้งรวมเพิ่มขึ้นเป็ฯ 122.3MW

- Advertisement -