นายปรับ ทักราล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ BC

BC ปักธงผู้นำกัญชาทางการแพทย์ ลุยเปิด “KANA PURE3 สาขา ปลื้ม! กระแสดี เตรียมบุกเข้าห้าง

บูทิค คอร์ปอเรชั่น (BC) เฉิดฉายบนเส้นทางกัญชาทางการแพทย์ ขยายการเปิดสาขา เดินหน้าเป็น Hub ด้านกัญชาเกรดพรีเมี่ยมของไทย ภายใต้แบรนด์ “KANA” หรือ คณาลุยเปิด 3 สาขาใหม่ล่าสุด ในย่านทำเลศักยภาพ ชูสาขาสยามดิสคัฟเวอรี่ เป็นสาขาต้นแบบ กระแสตอบรับดีเกินคาด เล็งเปิดเพิ่มในแนวคิดเดียวกัน โดยปัจจุบันเปิดแล้ว 7 สาขา เร่งครึ่งปีหลังลุยให้ครบ 20 สาขา ตามแผนที่วางไว้ พร้อมผุดไอเดียใหม่ เปิดตัวผลิตภัณฑ์กัญชาทางการแพทย์ที่จำหน่ายโดยแพทย์แผนไทยหวังสร้างรายได้เพิ่มเติม

นายปรับ ทักราล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ BC ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ภายใต้โมเดลธุรกิจ “สร้าง-ดำเนินการ-ขาย” (Build-Operate-Sale : BOS) เปิดเผย ภาพรวมธุรกิจกัญชาทางการแพทย์ ภายใต้ บริษัท บีสโปค ไลฟ์ ไซเอนซ์ จำกัด บริษัทในกลุ่ม เดินหน้าตามแผนโรดแมพ ลุยเปิดสาขาต่อเนื่องปีนี้ ซึ่งได้กระแสตอบรับคึกคักเป็นไปในทิศทางที่ดี คาดทั้งปีสามารถขยายไปได้ถึง 20 สาขา ในทำเลศักยภาพ ตอกย้ำการเป็น Hub ด้านกัญชาทางการแพทย์เกรดพรีเมี่ยมของไทย ภายใต้แบรนด์ “KANA” หรือ “คณา”

ล่าสุด เดินหน้าเปิดร้าน คณา เพียว (KANA PURE) ใหม่เพิ่มเติม 3 สาขา ได้แก่ สาขาสยามดิสคัฟเวอรี่ สาขาซอยคาวบอย  และสาขาพัทยาซอย 13/4  ทำให้ปัจจุบัน มีสาขาครอบคลุมทั้งหมด 7 สาขา ประกอบด้วย คณา เพียว (KANA PURE) จำนวน  6 สาขา เปิดที่โครงการ สุขุมวิท 16, สุขุมวิท 11, โครงการ BLOQYARD ช่องนนทรี, ซอยคาวบอย, ซอยพัทยา 13/4, สยามดิสคัฟเวอรี่ และ คณาคลินิกการแพทย์แผนไทย (KANA Wellness Clinic) 1 สาขา  ที่โครงการ SUMMER POINT พระโขนง เพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้มากขึ้น ด้วยผลิตภัณฑ์เกรดพรีเมี่ยมที่ตอบโจทย์ อีกทั้งมีแพทย์เฉพาะทางที่คอยให้คำแนะนำในการบริโภคได้อย่างถูกต้อง

โดย KANA PURE สาขาล่าสุดที่ สยามดิสคัฟเวอรี่ เน้นจำหน่ายดอกกัญชาแห้งเพื่อการแพทย์ ซึ่งหลังการเปิดตัว ได้รับการตอบรับที่ดีเกินคาด ยอดขายเติบโตเกินเป้าที่วางไว้ ทำให้ BC ได้เล็งถึงแผนในอนาคต ที่จะขยายร้านแนวคิดเดียวกับสาขาสยามดิสคัฟเวอรี่ในห้างสรรพสินค้าหลายแห่งในย่านศูนย์กลางธุรกิจกรุงเทพฯ

อีกทั้งผุดไอเดียใหม่สายผลิตภัณฑ์อาหาร เปิดตัวผลิตภัณฑ์กัญชาในรูปแบบที่สามารถบริโภคได้ง่าย เช่น คุกกี้กัญชา ซึ่งจำหน่ายผ่านคลินิกการแพทย์แผนไทย โดยประเดิม 2 สาขาแรกคือ KANA Wellness Clinic ณ ศูนย์การค้า Summer Point พระโขนง และที่ KANA PURE ซอยสุขุมวิท 11 โดยเป็นคุกกี้กัญชารสชาติต่างๆ ควบคุม THC จากกัญชาในปริมาณที่เหมาะสมจากแพทย์ผู้มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านกัญชา

สำหรับการขยายโรงเรือนเพาะปลูกกัญชาทางการแพทย์ ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (RMUTL) จ.น่าน ปัจจุบัน มีโรงเรือนระบบปิดสำหรับเพาะปลูกจำนวน 2 โรงเรือน มีกำลังการผลิตอยู่ที่ 360 ต้น และได้มีแผนขยายโรงเรือนระบบปิดแห่งที่สาม ให้แล้วเสร็จภายในไตรมาสแรกของปี 2567 ซึ่งจะสามารถรองรับการผลิตได้มากกว่า 1,200 ต้น หรือปริมาณ 300 ​กิโลกรัมต่อปี เพื่อรองรับความต้องของลูกค้าให้สัมพันธ์กับแผนการขยายสาขาที่วางไว้

“ปัจจุบันเราได้เปิดให้บริการแล้ว 7 สาขา ซึ่งอยู่ระหว่างดำเนินการเพิ่มเติมในครึ่งปีหลัง คาดมี 20 สาขาได้ครบตามแผนที่วางไว้ ซึ่งเรามองว่าเป็นโอกาสที่ดีในการสร้างการเติบโตของกลุ่มธุรกิจกัญชาทางการแพทย์ ที่จะเข้ามาเสริมแกร่งรายได้ให้กับกลุ่มบริษัทบูทิคฯ และเป็น Cannabis Destination รองรับการท่องเที่ยวและด้านสุขภาพของไทยในอนาคต” นายปรับ กล่าว

สำหรับกัญชาทางการแพทย์ กลุ่ม BC เป็นบริษัทที่สามารถเปิดร้านค้าปลีกกัญชาที่ไร้สารปนเปื้อนคุณภาพสูง ซึ่งได้รับใบอนุญาตในการผลิต ใบอนุญาตสถานพยาบาล ซึ่งออกโดยกองสถานพยาบาลและประกอบโรคศิลปะ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ด้วยความร่วมมือกับกรมการแพทย์แผนไทย และการแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข และใบอนุญาตให้จำหน่ายหรือแปรรูปสมุนไพรควบคุมเพื่อการค้า จากกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก ซึ่งทำให้สามารถดำเนินการได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ด้วยใบอนุญาตทุกขั้นตอนตั้งแต่ต้นน้ำ จนถึงปลายน้ำ เพื่อสร้างการเติบโตของกลุ่มธุรกิจได้อย่างยั่งยืน

สำหรับผู้ที่สนใจปรึกษาด้านแนวทางการรักษา หรือสินค้ากัญชาทางการแพทย์ สามารถติดต่อที่ได้หน้าร้าน KANA PURE และ KANA Wellness Clinic ทุกสาขา หรือติดต่อได้ที่ โทร 086-838-1335 email: niran.k@bespokelifescience.com

- Advertisement -