นายปรับ ทักราล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ BC

BC เปิดทิศทางโค้งสุดท้ายของปี ธุรกิจโรงแรมคึกคัก ธุรกิจกัญชาทางการแพทย์ไร้กังวล ลุยเดินหน้าตามเป้า

“บูทิค คอร์ปอเรชั่น หรือ BC” เปิด 3 ธุรกิจโค้งสุดท้ายของปี ส่งสัญญาณบวก ธุรกิจพัฒนาโครงการอสังหาฯ รูปแบบ BOS อัตราการเข้าพักในโรงแรมสูงต่อเนื่อง แว่วว่า เตรียมเปิดโครงการใหม่สอดรับทิศทางเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวคึกคัก ด้านธุรกิจกัญชาทางการแพทย์ เดินหน้าไร้กังวล ด้วยใบอนุญาตทุกกระบวนการอย่างถูกกฎหมาย (Fully Licensed) มั่นใจขยายสาขาได้ตามเป้า ในปีนี้

นายปรับ ทักราล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ BC  ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ภายใต้โมเดลธุรกิจ “สร้าง-ดำเนินการ-ขาย” (Build-Operate-Sale : BOS) กางแผนธุรกิจโค้งสุดท้ายของปี เดินหน้ากลยุทธ์การดำเนินงานอย่างเข้มข้นในทุกกลุ่มธุรกิจของ BC มองธุรกิจโรงแรมเป็นไฮไลท์ เข้าสู่ไฮซีซั่นของฤดูกาลท่องเที่ยว โดยเฉพาะกรุงเทพฯ เชียงใหม่ พัทยา และภูเก็ต ซึ่งถือเป็นพื้นที่ศักยภาพของเศรษฐกิจท่องเที่ยว ปัจจุบัน กลุ่มธุรกิจโรงแรมที่ BC ดำเนินการและบริหารอยู่มีจำนวนรวม 12 แห่ง คาดว่าจะมีอัตราเข้าพักอย่างต่อเนื่อง และเป็นโรงแรมเป้าหมายของทั้งกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติ เลือกเข้ามาพักผ่อน และจะทำให้รายได้ในกลุ่มนี้เติบโตขึ้น

โดยปัจจุบันมีอัตราการเข้าพักในโซนกรุงเทพฯ สูงถึง 75-90% ขึ้นไป อีกทั้งในไตรมาส 4/2566 ทาง BC เตรียมเปิดให้บริการโรงแรมซิทาดีนส์ สุขุมวิท 16 โฉมใหม่หลังจากรีโนเวทในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งในปัจจุบันก็เริ่มมียอดจองล่วงหน้าเข้ามารอแล้ว

ด้านธุรกิจกัญชาทางการแพทย์ ไร้ข้อกังวลด้านนโยบายของรัฐบาล ในการเตรียมผลักดันให้ใช้กัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ทางกลุ่ม BC มองว่ากลับเป็นปัจจัยบวกให้กับบริษัทฯ เนื่องจาก BC มีใบอนุญาตที่ดำเนินการได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายทุกขั้นตอน (Fully Licensed) ที่มีตั้งแต่กระบวนการต้นน้ำนำเข้าเมล็ดพันธุ์ การปลูก ไปจนถึงปลายน้ำในการจำหน่ายหน้าร้าน พร้อมการให้คำแนะนำจากแพทย์เฉพาะทาง ภายใต้ บริษัท บีสโปค ไลฟ์ ไซเอนซ์ จำกัด (บริษัทย่อย) ในแบรนด์ “KANA” หรือ “คณา” ย้ำความเชื่อมั่นเดินหน้า ขยายสู่ 20 สาขาภายในสิ้นปี 2566 ตามแผนที่วางไว้ จึงมองว่า การปรับเปลี่ยนนโยบายของภาครัฐ จะยิ่งสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าในการเลือกซื้อสินค้าจากกลุ่มบริษัท  ตั้งเป้าเป็นเจ้าตลาดด้วยคุณภาพอัดแน่น
ดันแบรนด์ให้เป็นที่จดจำของผู้บริโภค เมื่อนึกถึงกัญชาทางการแพทย์

อีกทั้ง BC ไม่หยุดพัฒนา มองหาโอกาสการต่อยอด เสริมแกร่งให้กับธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในรูปแบบ BOS เพิ่มเติม โครงการที่จะเปิดเป็นโครงการถัดไปคือโครงการ Cove Hill Life Style Commercial Retail ในทำเลหน้าโรงเรียนนานาชาติชั้นนำย่านเจริญกรุง ซึ่งคาดว่าจะเปิดในไตรมาส 1/2024 มีร้านอาหาร และร้านค้าหลากหลายกว่า 20 ร้านค้า ที่คัดสรรมาเพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าในย่านนี้ ด้วยเป้าหมายที่จะเป็นพื้นที่จุดนัดพบขนาดย่อมที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ

- Advertisement -