นายวิโรจน์ วชิรเดชกุล รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานธุรกิจในประเทศ SNNP

SNNP สุดสตรอง! เปิดกำไร 9 เดือน ปี 66 เพิ่มขึ้น 30% โค้งสุดท้ายลุยออกสินค้าใหม่เจเล่ และเบนโตะรับไฮซีซั่น มั่นใจผลงานปีนี้เติบโตเข้าเป้าระดับ 2 Digits

 บมจ.ศรีนานาพร มาร์เก็ตติ้ง (SNNP) โชว์ผลงาน 9 เดือนปี 66 กำไรสุทธิโต 30% แตะระดับ 471 ล้านบาท ขณะที่รายได้รวมอยู่ที่ 4,406 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 11% จากยอดขายสินค้าที่เติบโตต่อเนื่อง สินค้าใหม่มีผลตอบรับดีเยี่ยมดันยอดขายเติบโตคึกคัก ฟากผู้บริหาร “วิโรจน์ วชิรเดชกุล” ระบุโค้งสุดท้ายปีนี้ ลุยออกสินค้าใหม่เจเล่และเบนโตะบุกตลาดช่วงไฮซีซั่นสร้างผลงานนิวไฮ มั่นใจสนับสนุนรายได้ปีนี้โตเข้าเป้าระดับ 2 Digits

 นายวิโรจน์ วชิรเดชกุล รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานธุรกิจในประเทศ บริษัท ศรีนานาพร มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ SNNP ผู้นำผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม และขนมขบเคี้ยวของประเทศไทย เปิดเผยว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานงวด 9 เดือนของปี 2566 (สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2566) บริษัทฯ มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 471 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 108 ล้านบาท หรือ 30% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 363 ล้านบาท ส่วนรายได้รวมอยู่ที่ 4,406 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 436 ล้านบาท หรือ 11% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวมเท่ากับ 3,970 ล้านบาท

ในขณะที่ไตรมาส 3/2566 มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 160 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18 ล้านบาท หรือ 13% จากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 142 ล้านบาท ส่วนรายได้รวมอยู่ที่ 1,498 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 11 ล้านบาท หรือ 1% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวมเท่ากับ 1,487 ล้านบาท

โดยปัจจัยที่สนับสนุนให้กำไรสุทธิของบริษัทฯ ปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง มาจากการที่ยอดขายของทุกผลิตภัณฑ์มีการเติบโตเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะทั้งตลาดในประเทศและตลาดส่งออก รวมถึงบริษัทฯ ทยอยออกสินค้าใหม่วางจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง และมีการวางกลยุทธ์ทางด้านการตลาด การปรับโฉมสินค้า รวมถึงการเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ๆ เพื่อสื่อสารทางการตลาดกับกลุ่มผู้บริโภคได้อย่างตรงจุด ซึ่งมีกระแสตอบรับเป็นอย่างดี

สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินงานช่วงไตรมาส 4/2566 ซึ่งเป็นช่วง High season ของตลาดเครื่องดื่มและขนมขบเคี้ยว บริษัทฯ ส่งสินค้าเรือธงที่สร้างรายได้หลักให้กับบริษัทฯ ได้แก่ “Jele Chewy Jelly Ice” ที่เปิดตัวเมื่อ 1 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา เชื่อว่าจะช่วยสร้างความคึกคักในตลาดเยลลี่เป็นอย่างมาก และตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภค New Gen และในส่วนของ “เบนโตะ” บริษัทฯ วางแผนจะออกผลิตภัณฑ์ 2 รสชาติใหม่ ในเดือนพฤศจิกายนนี้เช่นกัน เพื่อสนับสนุนผลประกอบการช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้จะทำ New High อีกครั้งหนึ่ง

ทั้งนี้ บริษัทฯ ยังคงเป้าหมายผลักดันรายได้และกำไรเติบโตเป็นตัวเลข 2 หลัก ซึ่งแนวโน้มการดำเนินธุรกิจในช่วงท้ายปี บริษัทฯ ยังเตรียมออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ตามแผนที่วางไว้ ซึ่งจากผลงานในช่วง 9 เดือนที่ยังเติบโตได้ดี ทำให้มั่นใจว่าภาพรวมทั้งปี 2566 แนวโน้มรายได้จะเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้อย่างแน่นอน

- Advertisement -