นายชัชชวี วัฒนสุข ประธานกรรมการบริหาร TACC

ผู้ถือหุ้น TACC ยกมือหนุนจ่ายปันผลงวดปี 66 ในอัตรา 0.19 บ./หุ้น ขึ้น XD วันที่ 7 พ.ค. – เตรียมรับทรัพย์ 20 พ.ค.นี้ ปักธงปี 67 รายได้โต Double-Digit  จ่อเปิดตัวสินค้า Health and Wellness เร็วๆนี้

ผู้ถือหุ้น บมจ.ที.เอ.ซี.คอนซูเมอร์ (TACC) อนุมัติจ่ายปันผลงวดปี 66 เป็นเงินสดในอัตรา 0.19 บาท/หุ้น ขึ้น XD วันที่ 7 พ.ค. และกำหนดจ่าย 20 พ.ค.นี้ ฟากผู้บริหาร “ชัชชวี วัฒนสุข” มั่นใจผลงานโตแกร่ง
ตั้งเป้ารายได้ปี
67 โต Double-Digit แย้มเร็วๆนี้ เตรียมเปิดตัวสินค้าใหม่ ในกลุ่ม Health and Wellness สร้าง New Growth พร้อมมุ่งมั่นผลักดันองค์กรสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน ภายใต้หลัก ESG

นายชัชชวี วัฒนสุข ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ที.เอ.ซี.คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) (TACC) เปิดเผยว่า ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2567 ในวันที่ 26 เมษายน 2567 มีมติอนุมัติจ่ายปันผลสำหรับงวดผลการดำเนินงานในปี 2566 (มกราคม-ธันวาคม 2566) เป็นเงินสดในอัตรา 0.19 บาท/หุ้น กำหนดขึ้นเครื่องหมาย XD ในวันที่ 7 พฤษภาคม 2567 และจ่ายเงินปันผลในวันที่ 20 พฤษภาคม 2567 เพื่อตอบแทนให้กับผู้ถือหุ้นที่ลงทุนในบริษัทฯและพร้อมก้าวเดินไปด้วยกันในอนาคต

ทั้งนี้ ผลการดำเนินงานในปี 2566 ยังคงเติบโตอย่างแข็งแกร่ง ตามแผนงานที่วางไว้ โดยบริษัทฯมีรายได้รวม 1,715.68 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 11.67% จากปีก่อนที่มีรายได้รวม1,536.37 ล้านบาท และปี 2566 มีกำไรสุทธิ 221.69 ล้านบาท

“ที่ผ่านมาเราได้มีการพัฒนาโปรดักส์ใหม่ออกสู่ตลาดร่วมกับ 7-Eleven ในฐานะ Key Strategic Partner อย่างต่อเนื่อง และมีการขยายฐานลูกค้าใหม่ทั้งในส่วนของ B2B และ B2C รองรับความต้องการของผู้บริโภค รวมถึงการบริหารจัดการต้นทุนอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผลการดำเนินงานเติบโตตามเป้าหมาย”

นายชัชชวี กล่าวว่า ปี 2567 ถือเป็น “ปีแห่งการสร้างฐานของ New Growth จากนวัตกรรมสินค้า Health and Wellness“ ต่อยอดธุรกิจเดิมที่มีความแข็งแกร่ง ผ่านความร่วมมือพันธมิตรควบคู่ไปกับการพัฒนาองค์กรสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน (ESG) โดยตั้งเป้าหมายรายได้เติบโต Double-Digit และมีแผนออกผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรมด้านสุขภาพ และความเป็นอยู่ที่ดี (Health and Wellness) ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวเร็วๆนี้ และมั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค เพราะสินค้าของบริษัทฯให้ความสำคัญกับการวิจัยและพัฒนา และแผนการตลาดที่เข้าถึงผู้บริโภค

นอกจากนี้ บริษัทฯยังคงมุ่งมั่นพัฒนาสินค้าร่วมกับ 7-Eleven ในฐานะ Key Strategic Partner ไม่ว่าเป็นเครื่องดื่มเย็นในโถกด (Jet Spray) และเครื่องดื่ม Non-Coffee Menu ในมุม All Cafe ทั้งร้าน 7-Eleven ใน
ประเทศไทย ร้าน 7-Eleven ในประเทศกัมพูชา และในสปป.ลาว ที่คาดว่าจะช่วยผลักดันรายได้เติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้

สำหรับธุรกิจ License Business ในปี 2567 จะมีคาแรคเตอร์ตัวใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบัน License Business ของบริษัทฯ มีทั้งคาแรคเตอร์ต่างประเทศ และคาแรคเตอร์ของไทย เช่น หมาจ๋า , Warbie Yama , Line Creators เป็นต้น หลังจากปีก่อนได้รับลิขสิทธิ์เป็นตัวแทนดูแลลิขสิทธิ์ และทำการตลาดในประเทศไทย สำหรับ “Bellygom” หมีสีชมพูสุดคิวท์ตัวแรกจากประเทศเกาหลีเป็นระยะเวลา 4 ปี

ในส่วนของบริษัท เฮลธ์ อินสไปร์ด แพลนเนต จำกัด (HIP) ที่เป็นบริษัท ซึ่งมีแบรนด์ Bloss Natura ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ความงาม และอาหารเสริมชั้นนำที่ผลิตจากประเทศเกาหลี คาดว่าแนวโน้มผลการดำเนินงานในปี 2567 เริ่มมีทิศทางที่ดีขึ้น และมีแผนเปิดตัวสินค้าใหม่ เพื่อกระตุ้นยอดขาย รับกระแส Health and Wellness ที่กำลังมาแรง

- Advertisement -