SVR ขานรับมาตรการกระตุ้นอสังหาฯ ลดค่าโอนเหลือ 0.01% ส่ง 9 โครงการ จัดโปรโมชั่น หั่นราคา-มอบสิทธิพิเศษ ตั้งแต่วันนี้ – 31 พ.ค. 2567

บมจ.สิวารมณ์ เรียลเอสเตท หรือ “SVR” ขานรับมาตรการกระตุ้นอสังหาฯ ลดค่าโอนเหลือ 0.01% นำ 9 โครงการ จัดโปรโมชั่น หั่นราคา-มอบสิทธิพิเศษ ตั้งแต่วันนี้ – 31 พ.ค. 2567 พร้อมตุน Backlog เตรียมพร้อมโอนในช่วงครึ่งแรกของปีเพียบ หวังสร้างความแข็งแกร่งให้ผลงานตามเป้า

นายรณฤทธิ์ ฐิติสุริยารักษ์ ประธานกรรมการบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงินอาวุโส บริษัท สิวารมณ์ เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) หรือ SVR เปิดเผยว่า หลังจากที่มีมติของคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์ ด้วยการลดค่าธรรมเนียมโอนอสังหาริมทรัพย์จากร้อยละ 2 เหลือร้อยละ 0.01 และลดค่าจดทะเบียนการจำนอง อสังหาริมทรัพย์จากร้อยละ 1 เหลือร้อยละ 0.01 สำหรับการซื้อขาย อสังหาริมทรัพย์ ได้แก่ อาคารที่อยู่อาศัยประเภทบ้านเดี่ยว บ้านแฝด หรือบ้านแถว หรืออาคารพาณิชย์ หรือที่ดินพร้อมอาคารดังกล่าว หรือห้องชุดที่จดทะเบียนอาคารชุดมีราคาซื้อขายและราคาประเมินทุนทรัพย์ไม่เกิน 7 ล้านบาท และวงเงินจำนองไม่เกิน 7 ล้านบาทต่อสัญญา โดยไม่รวมถึงกรณีการขายเฉพาะส่วน โดยให้มีผลใช้บังคับตั้งแต่วันที่กฎหมายได้ประกาศในราชกิจจานุเบกษาถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2567 บริษัทฯ ตอบรับมาตรการกระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ ด้วยการจัดโปรโมชั่น หั่นราคา มอบสิทธิพิเศษ โดยนำส่วนลดค่าโอนจากสิทธิ์มาตรการรัฐ มาเป็นส่วนลดพิเศษ ในช่วงระยะเวลาโปรโมชั่นตั้งแต่วันนี้ – 31 พ.ค. 2567

ทั้งนี้ สำหรับมาตรการดังกล่าว ส่งผลดีต่อบริษัทฯ ทำให้กลุ่มลูกค้าเป้าหมายกว้างขึ้น เช่น โครงการ แกรนด์ สิวารมณ์ และโครงการประชาอุทิศ 76 ที่มีราคาบ้านเกิน 3 ล้านบาท จากเดิมไม่ได้รับสิทธิประโยชน์ เนื่องจากเดิมครอบคลุมแค่บ้านราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท ดังนั้นมาตราการใหม่นี้ทำให้บริษัทฯ มีโอกาสขายมากขึ้นและครอบคลุมกลุ่มลูกค้าเกือบทั้งหมด

โดยโครงการของบริษัทฯ ที่เข้าข่ายสิทธิประโยชน์มีทั้งหมด 9 โครงการ แบ่งเป็น 2 โซน ได้แก่ กรุงเทพฯ และ EEC AREA ประกอบด้วย โครงการใน Zone บางปู อาทิ 1.) โครงการ สิวารมณ์ วิลเลจ สุขุมวิท – บางปู 58 บ้านทาวน์โฮม โฮมออฟฟิศ ราคาเริ่มต้นที่ 2.49 ล้านบาท, 2.) โครงการ แกรนด์ สิวารมณ์ สุขุมวิท บางปู   บ้านเดี่ยว บ้าน 4 ห้องนอนใหญ่ ราคาเริ่มต้นที่ 3.99 ล้านบาท, 3.) โครงการ สิวารมณ์ เนเจอร์พลัส 2 สุขุมวิท – บางปู บ้าน 4 ห้องนอนใหญ่ ใกล้โรบินสันสมุทรปราการ ราคาเริ่มต้น 2.69 ล้านบาท, 4.) โครงการ สิวารมณ์ เนเจอร์พลัส สุขุมวิท – บางปู 104 (เป็นโครงการใหม่ที่จะเปิดขายในช่วงไตรมาส 4/2567 นี้) เป็นบ้าน & ทาวน์โฮม 4 นอน ใกล้สถานตากอากาศบางปู ราคาเริ่มต้นที่ 2.4 ล้านบาท, 5.) โครงการ แกรนด์สิวารมณ์ 2 สุขุมวิท – บางปู 109 (เป็นโครงการใหม่ที่จะเปิดขายในช่วงไตรมาส 4/2567 นี้) เป็นบ้านเดี่ยว ทำเลติดถนนใหญ่ 15 นาที ถึง BTS สายสีเขียว ราคาเริ่มต้นที่ 4.7 ล้านบาท

และโครงการใน Zone วงแหวน – ประชาอุทิศ ได้แก่ 6.) โครงการ สิวารมณ์ ปาร์ค วงแหวน – ประชาอุทิศ 76 เป็นบ้านเดี่ยว หลังใหญ่ 4 ห้องนอน 3 จอด ราคาเริ่มต้นที่ 5.49 ล้านบาท รวมถึงโครงการ   ใน Zone วงแหวน – ชัยพฤกษ์ ได้แก่ 7.) โครงการ สิวารมณ์ วิลเลจ วงแหวน- ชัยพฤกษ์ เป็นบ้าน & ทาวน์โฮม 4 นอน ใกล้ CENTRAL WESTGATE ราคาเริ่มต้นที่ 2.41 ล้านบาท นอกจากนี้ ยังมีโครงการใน Zone EEC AREA ได้แก่ 8.) โครงการ สิวารมณ์ เนเจอร์พลัส อัสสัมชัญ – ศรีราชา เป็นบ้าน &ทาวน์โฮม 4 นอน  ใกล้เซ็นทรัล ศรีราชา ราคาเริ่มต้นที่ 2.15 ล้านบาท และ 9.) โครงการ สิวารมณ์ ซิตี้ ระยอง เป็นบ้าน & ทาวน์โฮม ใกล้นิคมฯ WHA ราคาเริ่มต้นที่ 1.69 ล้านบาท ดังนั้นจากปัจจัยดังกล่าวจะส่งสัญญาณเชิงบวกต่อSVR

 “SVR มุ่งสู่เป้าหมายในปีนี้ที่ตั้งใจเป็นปีแห่ง “SUPER HIGH GROWTH” อย่างต่อเนื่อง พร้อมตั้งเป้าอัตราการเติบโตในปีนี้เพิ่มขึ้น 35-50% จากโครงการใหม่ๆ ที่เพิ่มขึ้นรวมถึงโครงการเดิมที่ยังคงทยอยรับรู้รายได้ต่อเนื่อง แม้ว่าจะต้องเผชิญกับปัจจัยกดดันในด้านค่าครองชีพที่เพิ่มสูงขึ้นกระทบต่อกำลังซื้อของลูกค้า และนโยบายของสถาบันทางการเงินที่เข้มงวดมากขึ้น โดยในไตรมาส 1/2567 บริษัทฯ มีความสามารถในการทำยอดขาย (Presale) จากยอดขายของโครงการบ้านพร้อมอยู่ ทั้งหมด 7 โครงการ ส่งผลให้บริษัทฯ มียอดขายรอโอน (Backlog) เตรียมพร้อมโอนกรรมสิทธิ์ ในช่วงครึ่งแรกของปี 2567 เป็นที่เรียบร้อยตามเป้าที่บริษัทฯ คาดการณ์ไว้”

ขณะที่ในช่วงในไตรมาส 2/2567 นี้ บริษัทฯ ได้พัฒนาโครงการระดับ UPPER CLASS เพื่อตอบรับทำเลศักยภาพ ตามการขยายตัวของทำเลที่อยู่อาศัย NEW LIVING COMMUNITY บางแค – สาทร ในระดับราคา 16-30 ล้านบาท ภายใต้ชื่อแบรนด์ใหม่ “SIVAROM HYDE บางแค – สาทร” ซึ่งแบรนด์ใหม่ดังกล่าวจะพัฒนาภายใต้ CONCEPT “NEVER HIDE YOUR SUCCESS” ที่มาพร้อมความเป็นส่วนตัว เพียง 29 หลัง เป็นบ้านหรูหลังใหญ่ พื้นที่ใช้สอยระดับคฤหาสน์ กว่า 400 ตร.ม. รองรับสูงสุดถึง 5 ห้องนอน 5 ที่จอดรถบนที่ดินเริ่มต้น 100 ตร.ว. ขึ้นไป ใส่ใจรายละเอียดของการออกแบบนำเสนอออกมาผ่าน EUROPEAN DESIGN โดยตั้งใจเป็นตัวแทนของความสำเร็จของลูกบ้านทุกท่านที่ได้อยู่อาศัย

- Advertisement -