นายทรงพล เชาวนโยธิน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ซาเล็คต้า จํากัด (มหาชน) หรือ ZAA 

ZAA ส่งซิกครึ่งปีหลังแจ่ม  คาดเริ่มมีรายได้จากธุรกิจใหม่ โฟกัสความร่วมมือกับ  Eventpop รุกเจรจาพันธมิตร จัดงานอีเว้นท์ต่างๆ การจัดคอนเสิร์ต  ส่วนผลงานไตรมาสแรกปี 67 มีรายได้ทรงตัวกว่า 29 ล้านบาท

นายทรงพล เชาวนโยธิน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ซาเล็คต้า จํากัด (มหาชน) หรือ ZAA  เปิดเผยว่า   ภาพรวมการดำเนินธุรกิจของกลุ่ม ZAA ยังคงเป็นไปตามเป้าหมาย  โดยคาดว่าในช่วงครึ่งปีหลังจะเริ่มมีรายได้จากธุรกิจใหม่ๆเข้ามา และช่วยผลักดันให้รายได้ปีนี้เติบโตตามเป้าหมาย ยกระดับสู่การเป็น เอ็นเตอร์

เทนเม้นท์แนวใหม่ ครบวงจร ที่มีพันธมิตรด้านเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ทั่วโลก เพื่อเพิ่มโอกาสนำไปสู่การลงทุนและทำธุรกิจใหม่ๆ ที่เป็นเมกะเทรนด์โลก

“ช่วงครึ่งปีหลังจะเห็นภาพ การรุกสู่ธุรกิจแนวใหม่ที่ครอบคลุมธุรกิจบันเทิงอย่างชัดเจน มีโปรเจกต์ใหม่ๆ ทั้งการจัดงานอีเว้นท์ต่างๆ การจัดคอนเสิร์ต ที่มีศิลปินไทยและศิลปินระดับโลก เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ครบทุกมิติ ล่าสุดกลุ่ม ZAA ได้ซื้อกิจการEventpop ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มขายตั๋ว ซึ่งเป็นการปูทางไปสู่ธุรกิจเอนเตอร์เทนเม้นแนวใหม่ ตอนนี้เราโฟกัสความร่วมมือกับ Eventpop ในทุกมิติ  เพื่อต่อยอดและเสริมความแข็งแกร่งให้กับกลุ่ม ZAA” นายทรงพล กล่าว

สำหรับผลประกอบการไตรมาส1/2567 บริษัทมีรายได้รวม 29.18 ล้านบาท ซึ่งใกล้เคียงกับงวดเดียวกันของปีก่อนหน้าที่มีรายได้รวม  29.49 ล้านบาท  ซึ่งสาเหตุหลักที่รายได้รวมทรงตัว เนื่องจากจำนวนภาพยนตร์ที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์และรายได้ธุรกิจผลิตภาพยนตร์ลดลง โดยมีกำไรสุทธิ 2.36 ล้านบาท เมื่อเปรียบเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน ที่มีกำไรสุทธิ  2.87 ล้านบาท

- Advertisement -