นายเสกสรร ครองพาณิชย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พี.เอส.พี. สเปเชียลตี้ส์ จำกัด (มหาชน) หรือ PSP

PSP สุดยอด! กำไร Q1/67 ทะลัก 185 ลบ. โตแรง 338% ดีมานด์ผลิตภัณฑ์หล่อลื่นคึกคัก ดันยอดขายพุ่ง – ต้นทุนดบ.ลดลง ส่งซิกออเดอร์ไหลเข้าเพียบ! หนุนผลงานปีนี้เติบโตก้าวกระโดด 

บมจ.พี.เอส.พี. สเปเชียลตี้ส์ (PSP) โชว์งบไตรมาส 1/67 กำไรทะลัก 184.5 ล้านบาท โตสนั่น 338% ส่วนรายได้ทะยานแตะ 3,504.4 ล้านบาทเพิ่มขึ้น 14% ผลจากยอดขายผลิตภัณฑ์หล่อลื่นเติบโต อัตรากำไรขั้นตั้นปรับตัวสูงขึ้นและต้นทุนดอกเบี้ยลดลง ฟากผู้บริหาร “เสกสรร ครองพาณิชย์” ระบุแนวโน้มปีนี้ผลงานโตก้าวกระโดด ออเดอร์ผลิตภัณฑ์หล่อลื่นในประเทศและต่างประเทศไหลเข้าต่อเนื่อง สอดรับดีมานด์ลูกค้าที่เพิ่มขึ้น เดินหน้าศึกษาแผนลงทุนรุกขยายธุรกิจใหม่ ผลักดันการเติบโตในอนาคต

นายเสกสรร ครองพาณิชย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พี.เอส.พี. สเปเชียลตี้ส์ จำกัด (มหาชน) (PSP) ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์หล่อลื่นครบวงจร เปิดเผยว่า ภาพรวมผลการดำเนินธุรกิจในไตรมาส 1/2567 บริษัทฯ และบริษัทย่อยมีรายได้รวม 3,504 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 14% หรือ 440 ล้านบาท เมื่อเทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน และบริษัทฯมีกำไรสุทธิ 185ล้านบาท เพิ่มขึ้น 338% หรือ 142 ล้านบาท เมื่อเทียบจากงวดเดียวกันของปีก่อน และเพิ่มขึ้น 80% หรือ 83 ล้านบาท เมื่อเทียบจากไตรมาสที่ผ่านมา

กำไรที่เติบโตขึ้นมาก ได้รับปัจจัยหนุนมาจากยอดขายที่มีการเติบโตจากทั้งลูกค้าในประเทศและต่างประเทศ กำไรขั้นต้นที่ปรับตัวสูงขึ้น ขณะเดียวกันบริษัทฯ มีค่าใช้จ่ายดอกเบี้ยลดลง หลังจากนำเงินที่ได้รับจากการระดมทุนเสนอขายหุ้น IPO ส่วนหนึ่งไปชำระหนี้กับสถาบันการเงินแล้ว

“ผลงานในช่วงไตรมาส 1 มีกำไรที่เติบโตขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งเป็นไปตามเป้าหมายที่คาดการณ์ไว้ และในปี 2567 เราเชื่อมั่นว่าจะเห็นถึงการเติบโตของ PSP อย่างก้าวกระโดด โดยเริ่มสะท้อนผลงานตั้งแต่งบไตรมาส 1 เป็นต้นไป หลังดีมานด์น้ำมันหล่อลื่นในประเทศไทยและภูมิภาคมีการปรับตัวดีขึ้น ส่งผลให้ยอดขายมีการปรับตัวในทิศทางที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน” นายเสกสรร กล่าว

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังคงมองหาโอกาสในการขยายธุรกิจ เพื่อการเติบโตที่แข็งแกร่งและมั่นคง โดยมุ่งเน้นไปที่ธุรกิจใหม่หรือธุรกิจที่ความเกี่ยวข้องที่มีอัตรากำไรขั้นต้นสูง เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มและต่อยอดธุรกิจให้ครบวงจร สามารถรองรับความต้องการและตอบโจทย์ของลูกค้าให้ได้มากที่สุด

- Advertisement -