ดร.วีระศักดิ์ วานิชวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีฆาก่อสร้าง จำกัด (มหาชน) หรือ TEKA

TEKA ส่งซิกแนวโน้ม ครึ่งปีหลัง โตต่อเนื่อง ลุยประมูลงานใหม่ดัน Backlog เพิ่ม เดินหน้าเป้ารายได้โต 5-10% ตามแผน

“บมจ.ทีฆาก่อสร้าง หรือ TEKA” ส่งซิกแนวโน้มผลงานครึ่งปีหลัง เติบโตต่อเนื่องจากครึ่งปีแรกที่ผ่านมา หนุนภาพรวมธุรกิจของบริษัทในครึ่งปีแรกสดใส ชูรักษาอัตรากำไรขั้นต้น และเดินหน้าประมูลงานใหม่ต่อเนื่อง หลัง 4 เดือนแรกปีนี้คว้างานใหม่มาแล้ว 3 โครงการ ดัน Backlog เพิ่มอยู่ที่ 3,800 ล้านบาท

ดร.วีระศักดิ์ วานิชวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีฆาก่อสร้าง จำกัด (มหาชน) หรือ TEKA เปิดเผยว่า แนวโน้มผลประกอบการในช่วงครึ่งปีหลัง คาดว่ามีแนวโน้มการเติบโตที่ดีต่อเนื่องจากครึ่งปีแรกที่ผ่านมา เนื่องจากรับรู้รายได้ Backlog ต่อเนื่อง และยังคงเดินหน้าประมูลงานใหม่ สนับสนุนภาพรวมธุรกิจของบริษัทในครึ่งแรกของปีนี้สดใส วางเป้าหมายรายได้ทั้งปีนี้เติบโต 5-10% ตามแผน โดยเติบโตสอดคล้องกับภาวะเศรษฐกิจและการลงทุนในประเทศที่ดีขึ้น

โดย ณ สิ้นไตรมาส 1/2567 บริษัทมี Backlog อยู่ที่ราว 3,800 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ในช่วงปี 2567-2568 โดยจะรับรู้รายได้ปีนี้ประมาณ 1,700 ล้านบาท และยังมีการมุ่งหวังที่จะเพิ่ม Backlog ต่อเนื่อง ปัจจุบันมีงานที่ยื่นประมูลกว่าหมื่นล้านบาท คาดว่าจะได้รับงานใหม่เข้ามาไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาทภายในปีนี้ โดยแบ่งเป็นงานก่อสร้างที่ได้รับมาแล้วในช่วงครึ่งปีแรก 1,600 ล้านบาท  และคาดว่าช่วงครึ่งปีหลังจะได้รับงานก่อสร้างเข้ามาอีก 500 ล้านบาท หนุนรายได้ปี 2567 ให้เติบโตได้ตามเป้า

“กลยุทธ์ที่บริษัทมุ่งเน้นพัฒนาเพื่อรักษาและเสริมสร้างความไว้วางใจ จะมุ่งเน้น 3 ส่วน ได้แก่ Business Growth โดยรักษาฐานลูกค้าเดิม ขยายตลาดงานก่อสร้างใหม่ ๆ และลงทุนขยายธุรกิจที่มีแนวโน้มเติบโต บริการความเสี่ยงเพื่อรับมือภาวะเศรษฐกิจ พร้อมทั้งเพิ่มประสิทธิภาพและลดต้นทุน, Smart People มีการปรับโครงสร้างองค์กร มุ่งพัฒนาบุคลากร และบริหารกำลังพลให้มีประสิทธิภาพ และ innovative Culture พร้อมสร้างและพัฒนาองค์กรด้วยนวัตกรรม ตอกย้ำผู้นำด้านการก่อสร้างอาคาร
ชั้นนำ” ดร.วีระศักดิ์ กล่าว

สำหรับในช่วง 4 เดือนแรกของปีนี้ ทางบริษัทฯ ได้รับงานโครงการใหม่มาแล้วจำนวน3 โครงการ ได้แก่ The Standard Residences Hua-Hin (เดอะ สแตนดาร์ด เรสซิเด้นซ์ หัวหิน), คอนโดมิเนียม VIA Sukhumvit 61 และล่าสุด TEKA สามารถคว้างานก่อสร้างใหม่จาก บริษัท ไมด้า แอสเซ็ท จำกัด (มหาชน) ชื่อโครงการ เดอะ พาโนรา เอสทัวเรีย (The Panora Estuaria) เป็นโครงการแรก ด้วยความโดดเด่นในเรื่องความเชี่ยวชาญด้านการก่อสร้างอาคารสูงและอาคารขนาดใหญ่ และคุณภาพของงานจากผลงานที่ผ่านมา บมจ.ไมด้า แอสเซ็ท จึงเกิดความเชื่อมั่นและไว้วางใจให้ TEKA เป็นผู้รับเหมาก่อสร้างโครงการนี้

- Advertisement -