IB Club ร่วมกับ FynnCorp ผสานต่อโครงการ Capital Market Case Competition 2024 เคสการแข่งขันตลาดทุนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกันกว่า 270,000 บาท

IB Club ร่วมกับ FynnCorp ผสานต่อโครงการ Capital Market Case Competition 2024 เคสการแข่งขันตลาดทุนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกันกว่า 270,000 บาท

ชมรมวาณิชธนกิจ (IB Club) ผสานความร่วมมือ บริษัท ฟินน์คอร์ป แอดไวซอรี่ จำกัด (FynnCorp) จัดโครงการการแข่งขัน Capital Market Case Competition 2024 (CMCC) เคสตลาดทุนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย พร้อมเปิดโอกาสให้เยาวชนที่สนใจเรื่องตลาดทุน เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาตนเอง และพัฒนาตลาดทุนของประเทศไทยไปพร้อมๆ กัน พร้อมชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกันกว่า 270,000 บาท และโอกาสได้เข้าร่วมทำงานกับบริษัทที่ปรึกษาทางการเงินชั้นนำของประเทศไทยอีกมากมาย เปิดรับสมัครเข้าร่วมโครงการแล้ว วันนี้!!!

นายพรพุทธ ริจิรวนิช ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัท ฟินน์คอร์ป หรือ FynnCorp ผู้ให้บริการที่ปรึกษาทางการเงินและการลงทุน เปิดเผยว่า FynnCorp ได้เล็งเห็นและให้ความสำคัญในการสื่อสารกับคนรุ่นใหม่ ให้มีความรู้ความเข้าใจ และสามารถเข้าถึงสายอาชีพวาณิชธนกิจ เพื่อเป็นช่องทางในการพัฒนาตนเองในอนาคต จึงได้ผสานความร่วมมือระหว่าง ชมรมวาณิชธนกิจ (IB Club) และ บริษัท ฟินน์คอร์ป แอดไวซอรี่ จำกัด (FynnCorp) จัดการแข่งขัน “The Alternative Fundraising for the Green Tech Era” Capital Market Case Competition 2024 | การแข่งขันเคสตลาดทุนประจำปี 2567 ซึ่งจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 2 เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนที่สนใจเรื่องตลาดทุน เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาตนเอง และพัฒนาตลาดทุนของประเทศไทยไปพร้อมๆกัน ร่วมชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกันกว่า270,000 บาท และมีโอกาสได้เข้าร่วมทำงานกับบริษัทที่ปรึกษาทางการเงินชั้นนำของประเทศไทยอีกมากมาย

สำหรับการแข่งขันโครงการ “The Alternative Fundraising for the Green Tech Era” Capital Market Case Competition 2024 | การแข่งขันเคสตลาดทุนประจำปี 2567 มีคอนเซ็ปต์ในการจัดงานจากแนวคิดการระดมทุน การเสนอนวัตกรรมเครื่องมือทางการเงินที่ยังคงส่งเสริมความตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม และการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่ทวีความรุนแรงขึ้นในยุคปัจจุบัน การพัฒนาเทคโนโลยีสีเขียว (Green Tech) จึงกลายเป็นทางรอดในการลดผลกระทบและส่งเสริมความยั่งยืน อย่างไรก็ตามการพัฒนาเทคโนโลยีสีเขียวจำเป็นต้องมีการสนับสนุนทางการเงินที่เพียงพอ แต่กระบวนการระดมทุนแบบดั้งเดิมมักจะมีข้อจำกัด และไม่ตอบโจทย์กับความต้องการที่เพิ่มขึ้น การมองหาแนวทางการระดมทุนแบบทางเลือก (Alternative Fundraising) จึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญและน่าสนใจในยุคนี้ ซึ่งจะช่วยให้เกิดการสนับสนุนการพัฒนา และการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีสีเขียวได้อย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืนมากยิ่งขึ้น ดังนั้นการแข่งขันในปี 2024 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Alternative Fundraising for the Green Tech Era” จึงถูกคิดขึ้นมา เพื่อกระตุ้นให้ผู้เข้าร่วมแข่งขันได้คิดค้นและนำเสนอวิธีการใหม่ๆ ในการระดมทุนด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งจะช่วยสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลกและสังคมอย่างยั่งยืน

อีกทั้งภายในการแข่งขันจะมีกิจกรรมต่างๆ อาทิ การเข้าร่วมเวิร์คช็อป การเข้ารับคำแนะนำจากเมนเทอร์ที่มีประสบการณ์จากบริษัทชื่อดังชั้นนำระดับประเทศ การได้เข้าเยี่ยมชมบริษัท การได้รับความรู้ และมีความเข้าใจในตลาดทุนที่เพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ รออยู่อีกมากมายตลอดการแข่งขัน ซึ่งนอกจากจะได้ทั้งความรู้ ทักษะใหม่ และมิตรภาพจากการเข้าร่วมการแข่งขันแล้ว ผู้เข้าร่วมโครงการยังมีโอกาสทางด้านอาชีพ และการฝึกงานกับบริษัทชั้นนำของเมืองไทยอีกด้วย

สำหรับรางวัลสำหรับผู้ชนะการแข่งขัน มีมูลค่ารวมกันกว่า 270,000 บาท

รางวัลชนะเลิศการแข่งขัน       ได้รับเงินรางวัล จำนวน 100,000 บาท

รางวัลรองชนะเลิศลำดับที่หนึ่ง ได้รับเงินรางวัล จำนวน 80,000 บาท

รางวัลรองชนะเลิศลำดับที่สอง  ได้รับเงินรางวัล จำนวน 40,000 บาท

รางวัลรองชนะเลิศลำดับที่สาม  ได้รับเงินรางวัล จำนวน 20,000 บาท

รางวัลรองชนะเลิศลำดับที่สี่     ได้รับเงินรางวัล จำนวน 20,000 บาท

และรางวัลสุดพิเศษที่เพิ่มขึ้นมาในปีนี้ก็คือ รางวัล Popular Vote

สำหรับทีมที่ได้รับการชื่นชมจากผู้เข้าแข่งขัน จะได้รับเงินรางวัล เป็นจำนวน 10,000 บาท

การแข่งขัน “The Alternative Fundraising for the Green Tech Era” Capital Market Case Competition 2024 | การแข่งขันเคสตลาดทุนประจำปี 2567 เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ – 19 มิถุนายน 2567 ผ่าน cmcc-chance.com

โดยผู้เข้าร่วมการแข่งขันจะต้องมีคุณสมบัติเบื้องต้น ดังนี้

– เป็นนักศึกษาปริญญาตรี ไม่จำกัดอายุ ไม่จำกัดมหาวิทยาลัย ที่มีความสนใจในด้านการเงินและตลาดทุน

– โดยต้องจัดทีมเข้าร่วมการแข่งขัน ให้ครบ 5 คน (ไม่จำกัดสถาบัน สามารถคละสถาบันได้)

ขอเพียงแค่มีสถานะเป็นนิสิตหรือนักศึกษาชั้นปริญญาตรี ที่มีความสนใจในด้านการเงินและตลาดทุน สามารถรวมทีมให้ครบ 5 คน แล้วมาสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้เลย

สามารถติดตามข่าวสาร สาระความรู้เกี่ยวกับตลาดทุน และรายละเอียดการแข่งขัน CMCC ได้ที่ LINE OA: @cmcc-chance หรือคลิก https://buff.ly/3WCA7IC

เตรียมตัวให้พร้อม… แล้วเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันที่ท้าทาย ร่วมพิสูจน์ความสามารถของคุณในเวทีที่ยิ่งใหญ่ที่สุด และร่วมสร้างอนาคตที่มั่นคงในวงการการเงินและตลาดทุนไปด้วยกัน!

- Advertisement -