PSP เนื้อหอม! กองทุนใหญ่กลุ่มซีพี “CPFam-LDA Asia Growth” ควักเงินซื้อหุ้นวงเงินไม่เกิน 500 ลบ. เชื่อมั่นศักยภาพเติบโต ตอกย้ำผู้นำธุรกิจน้ำมันหล่อลื่นอนาคตไกล

PSP เนื้อหอม! กองทุนใหญ่กลุ่มซีพี “CPFam-LDA Asia Growth” ควักเงินซื้อหุ้นวงเงินไม่เกิน 500 ลบ. เชื่อมั่นศักยภาพเติบโต ตอกย้ำผู้นำธุรกิจน้ำมันหล่อลื่นอนาคตไกล

บมจ.พี.เอส.พี. สเปเชียลตี้ส์ (PSP) เผยกองทุนยักษ์ใหญ่ CPFam-LDA Asia Growth ของกลุ่มซีพี เซ็นสัญญาซื้อขายหุ้น PSP วงเงินไม่เกิน 500 ล้านบาท ฟากผู้บริหาร “เสกสรร ครองพาณิชย์” เผยการลงทุนซื้อหุ้น PSP ของ CPFam-LDA Asia Growth ครั้งนี้ ช่วยตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจน้ำมันหล่อลื่น และเพิ่มความเชื่อมั่นต่อศักยภาพการเติบโตทั้งในปัจจุบันและอนาคต

บริษัท พี.เอส.พี. สเปเชียลตี้ส์ จำกัด (มหาชน) (PSP) เปิดเผยว่า ผู้ถือหุ้นใหญ่ของ PSP ได้ลงนามในสัญญาซื้อขายหุ้นกับกองทุน CPFam-LDA Asia Growth ในวงเงินไม่เกิน 500 ล้านบาท

ทั้งนี้ กองทุน LDA Capital ก่อตั้งขึ้นในเดือนสิงหาคม 2566 โดยตระกูลเจียรวนนท์ ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารเครือเจริญโภคภัณฑ์ เพื่อลงทุนในบริษัทจดทะเบียน และบริษัทที่เตรียมเสนอขายหุ้น IPO ที่มีอัตราการเติบโตสูงทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยการประสานกำลังระหว่าง LDA Group ที่มีความเชี่ยวชาญด้านธุรกรรมข้ามพรมแดนระหว่างประเทศกับกลุ่มเจริญโภคภัณฑ์ที่มีเครือข่ายที่แข็งแกร่งในภูมิภาค ซึ่งคาดว่าจะช่วยผลักดันพัฒนาการที่สำคัญในภาคธุรกิจต่างๆ เช่น เทคโนโลยี, เกษตรกรรม, และพลังงาน ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน

ขณะที่ PSP มีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่น และผลิตภัณฑ์พิเศษ ซึ่งเป็นภาคธุรกิจที่สำคัญต่อการทำงานในอุตสาหกรรมต่าง ๆ และภาคบริการยานยนต์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยการร่วมมือกันระหว่าง PSP และ CPFam-LDA Asia Growth Fund จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในนวัตกรรม และการขยายธุรกิจ ตลอดจนช่วยในการเสริมสร้างโครงสร้างพื้นฐานที่สนับสนุนภาคอุตสาหกรรมที่มีความสำคัญของประเทศไทยด้วยเช่นกัน

นายแอนโทนี โรมาโน ผู้อำนวยการกองทุน CPFam-LDA Asia Growth Fund เปิดเผยว่า การทำธุรกรรมกับ PSP ถือเป็นจุดสำคัญของกองทุน โดยธุรกรรมนี้เป็นการเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นที่มีต่อภูมิภาค และเป็นแบบอย่างของศักยภาพทางยุทธศาสตร์ที่ตั้งเป้าจะพัฒนาผ่านความร่วมมือของ CPFam-LDA Asia Growth Fund นอกจากนี้ PSP ยังเป็นแบบอย่างของธุรกิจที่มีศักยภาพสูงที่กองทุนต้องการสนับสนุน ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของอุตสาหกรรม และมีการเติบโตและพัฒนาโดยรวมอย่างมาก

นายเสกสรร ครองพาณิชย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พี.เอส.พี. สเปเชียลตี้ส์ จำกัด (มหาชน) (PSP) เปิดเผยว่า กลยุทธ์ของบริษัทฯ คือการเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจหลัก ด้วยการขยายพอร์ตที่สร้างรายได้ไปยังผลิตภัณฑ์พิเศษที่หลากหลาย และตลาดต่างประเทศ รวมไปถึงสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนด้วยการลงทุนในอุตสาหกรรมใหม่ที่ตั้งเป้าไว้ ทั้งนี้บริษัทฯ ได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งถือว่าเป็นความสำเร็จของบริษัทฯ และการมีนักลงทุนที่มีเครือข่ายทั่วโลกที่แข็งแกร่งจะทำให้บริษัทฯ มีเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ

เกี่ยวกับ PSP

บริษัท พี.เอส.พี. สเปเชียลตี้ส์ จำกัด (มหาชน) (PSP) เป็นผู้ให้บริการโซลูชันธุรกิจผลิตภัณฑ์หล่อลื่นชั้นนำสำหรับยานยนต์ และอุตสาหกรรม รวมถึงผลิตภัณฑ์พิเศษอื่นๆ เช่น จาระบี, น้ำมันผสมยาง และน้ำมันหม้อแปลงไฟฟ้า โดยบริษัทเป็นผู้ผลิตอิสระ มีกำลังการผลิตสูงสุดในประเทศไทย และครองส่วนแบ่งทางการตลาดที่สูงที่สุดในหลายผลิตภัณฑ์

เกี่ยวกับ CP Group

กลุ่มเจริญโภคภัณฑ์ (CP Group) เป็นหนึ่งในโฮลดิ้ง คอมพานีที่มีการกระจายความเสี่ยงที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย โดยมีรายได้มากกว่า 8.2 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ รวมถึงสินทรัพย์ที่มีมูลค่ากว่า 2.5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ และพนักงานอีก 450,000 คน ใน 21 ประเทศ จึงทำให้ตระกูลเจียรวนนท์ที่มีความร่ำรวยจาก CP Group เป็นหนึ่งในตระกูลที่ร่ำรวยที่สุดในเอเชีย

เกี่ยวกับ LDA Capital

LDA Capital เป็นกลุ่มการลงทุนทางเลือกระดับโลกที่มีความเชี่ยวชาญในด้านการทำธุรกรรมข้ามพรมแดนทั่วโลก ซึ่งมีทีมงานที่ทุ่มเทให้กับการทำธุรกรรมระหว่างประเทศและข้ามพรมแดน โดยได้ดำเนินการทำธุรกรรมรวมกันกว่า 300 รายการ ในตลาดระดับกลางทั้งแบบใน และนอกตลาดรวม 43 ประเทศ คิดเป็นมูลค่าธุรกรรมกว่า 1.1 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ

- Advertisement -