ดร.วิจิตร  เตชะเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟิลเตอร์ วิชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ FVC

FVC เล็งรายได้ปี 67 พุ่งแตะ 1 พันล้าน รับอานิสงส์เศรษฐกิจฟื้น หนุน 3 กลุ่มธุรกิจ ทะยานเติบโต จ่อบุ๊ครายได้เข้าพอร์ตเพียบ

บมจ.ฟิลเตอร์ วิชั่น (FVC) ประกาศย้ำเป้ารายได้ปี 67 แตะ 1,000  ล้านบาทตามคาด เร่งเดินหน้าขยายฐานลูกค้าใหม่-และรักษาลูกเดิม แย้ม 3 กลุ่มธุรกิจอนาคตสดใส หลังเดินหน้าเพิ่มกลยุทธ์การตลาดให้สอดคล้องกับปัจจุบัน พร้อมจ่อบุ๊ครายได้อย่างต่อเนื่อง

ดร.วิจิตร เตชะเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟิลเตอร์ วิชั่น จำกัด (มหาชน) “FVCเปิดเผยว่า ภาพรวมธุรกิจในปี 2567 บริษัทฯ ตั้งเป้าอัตราการเติบโตของรายได้รวมไว้ที่ระดับกว่า 1,000 ล้านบาท จากแผนการขับเคลื่อนกลยุทธ์การขยายฐานลูกค้าทั้งใหม่ และลูกค้าเดิม สอดคล้องกับการฟื้นตัวของ เศรษฐกิจ ส่งผลให้ 3 กลุ่มธุรกิจมีแนวโน้มการเติบโตได้ต่อเนื่อง

สำหรับปัจจัยการเติบโตของทั้ง 3 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่

1. กลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรมและผู้ประกอบการด้านระบบน้ำ(B1) ได้รับอานิสงค์จากภาวะเศรษฐกิจที่ปรับตัวดีขึ้น ทำให้ธุรกิจในหลายภาคส่วนเริ่มกลับมาฟื้นตัว ส่งผลให้รายได้ของ B1 ทั้ง 4 กลุ่มเติบโตขึ้นตาม อาทิ 1.งานโครงการ(Project), 2.งานซ่อมบำรุง(MA), 3.งานบริการ(Service) และ 4.งานขาย(Trading) โดยเฉพาะงานโครงการที่มีแผนการขายและการตลาด รวมทั้งเพิ่มการลงทุนด้านทรัพยากร สู่การผลักดันให้ยอดขายเป็นไปตามเป้า ซึ่งจากความสำเร็จตามแผนธุรกิจการเติบโต โดยเฉพาะงานโครงการ ส่งผลให้งานซ่อมบำรุงและงานบริการได้รับผลบวกตามมาเป็นลำดับ

อีกทั้งบริษัทฯ ได้วางแผนในกลุ่มงานขาย โดยใช้กลยุทธ์การตลาดในการเพิ่มช่องทางการขายในตลาดให้กับกลุ่มลูกค้ากลุ่มใหม่ พร้อมทั้งเตรียมนำเสนอสินค้าใหม่ให้แก่กลุ่มลูกค้าเดิม เพื่อเพิ่มยอดขาย ทั้งนี้ หากเป็นไปตามแผนก็จะทำให้อัตรากำไรขั้นต้นปรับตัวเพิ่มสูงขึ้น

2. กลุ่มธุรกิจพาณิชย์และที่อยู่อาศัย(B2) บริษัทฯ ได้มุ่งเน้นกลุ่มลูกค้าร้านอาหารและเครื่องดื่ม โดยมีการออกแบบคัดเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของลูกค้า เพื่อให้ลูกค้านำผลผลิตที่เกิด จากผลิตภัณฑ์ที่ได้ไปประกอบอาหารและเครื่องดื่มที่มีคุณภาพ โดยในปัจจุบันภาพรวมตลาดกลับมาสู่ภาวะปกติเรียบร้อยแล้ว และลูกค้าที่เป็นผู้ประกอบการร้านอาหารและธุรกิจโรงแรมได้กลับมาดำเนินธุรกิจอย่างเต็มรูปแบบ

ดังนั้นบริษัทฯ จึงได้วางกลยุทธ์สร้างการเติบโตด้วยการเสนองานซ่อมบำรุงที่ดูแลลูกค้าแบบ Total Solutions Provider ทำให้ลูกค้าสามารถประกอบธุรกิจได้อย่างต่อเนื่อง โดยได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ตอบโจทย์ความต้องการทั้งในตลาดลูกค้ากลุ่มเดิมและลูกค้ากลุ่มใหม่ที่บริษัทฯ ยังไม่ได้เข้าทำการตลาด ซึ่งคาดว่าจะได้รับคำสั่งซื้อจากลูกค้าเข้ามาอย่างต่อเนื่อง และช่วงปลายปีที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้เริ่มให้บริการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

3. กลุ่มธุรกิจบริการทางการแพทย์(B3) หรือกลุ่ม KTMS โดยในไตรมาส 2/2567 บริษัทฯ เตรียมขยายสาขาเพิ่ม 2 – 3 สาขา และเครื่องไตเทียมประมาณ 42 – 76 เครื่อง จากปัจจุบันมีหน่วยไตเทียม จำนวน 28 สาขา ขณะที่บริษัท เนโฟร วิชั่น จำกัด (NEP) มีแผนขยายสาขาและเพิ่มเครื่องไตเทียม จำนวน 1 สาขา จากปัจจุบันมี 2 สาขา และมีแผนเพิ่มเครื่องไตเทียม 4 เครื่อง จากปัจจุบันมีอยู่ 12 เครื่อง ขณะที่ บริษัท เออร์วิง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (IRV) ปัจจุบันได้รับคำสั่งซื้อจากงานติดตั้งระบบน้ำเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 4 โครงการ มูลค่ารวม 3.95 ล้านบาท, งานปรับปรุงหน่วยไตเทียม 1โครงการ มูลค่า 1.86 ล้านบาท และระบบผลิตน้ำบริสุทธิ์แบบเคลื่อนที่ 4 โครงการ มูลค่ารวม 1.08 ล้านบาท โดยคาดว่าจะติดตั้งแล้วเสร็จภายในไตรมาส 2/2567 นี้ และ บริษัท เมดิคอล วิชั่น จำกัด ในปัจจุบันได้รับคำสั่งซื้องานติดตั้งท่อลมรับ-ส่ง สิ่งส่งตรวจทางการแพทย์จากลูกค้าเรียบร้อยแล้ว 3 โครงการ มูลค่ารวม 3.77 ล้านบาท โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการติดตั้งและคาดว่าจะติดตั้งแล้วเสร็จภายในไตรมาส 2/2567

- Advertisement -