คาราบาวกรุ๊ป รับรางวัลบริษัทยั่งยืนระดับโลก จาก S&P Global ย้ำวิสัยทัศน์ “World Class Product, World Class Brand”

คาราบาวกรุ๊ป รับรางวัลด้านความยั่งยืนระดับโลก จาก S&P Global Corporate Sustainability Assessment (CSA) ในงานมอบรางวัล “S&P Global Sustainability Yearbook 2024 Distinction Ceremony” พร้อมคว้าอับดับ 1 ของเครื่องดื่มให้พลังงาน และเป็นอันดับ 2 ของอุตสาหกรรมเครื่องดื่มในประเทศไทย ตอกย้ำ วิสัยทัศน์ “สินค้าระดับโลก แบรนด์ระดับโลก” รางวัลแห่งความภาคภูมิใจของทุกคนในคาราบาวกรุ๊ป

นายกมลดิษฐ สมุทรโคจร รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CBG เป็นตัวแทนองค์กรเข้ารับรางวัล Sustainability Yearbook Member 2024 ในงานมอบรางวัล “S&P Global Sustainability Yearbook 2024 Distinction Ceremony” จัดโดย S&P Global Corporate Sustainability Assessment (CSA) โดยมี นายโรเบิร์ต ดอร์เนา (Robert Dornau) Head of CSA Corporate Engagement S&P Global เป็นผู้มอบรางวัล ณ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

โดยคาราบาวกรุ๊ป ติดอันดับบริษัทที่มีการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนระดับโลกใน The Sustainability Yearbook 2024 เป็นปีแรก ด้วยผลคะแนนเป็นอันดับที่ 1 ของเครื่องดื่มให้พลังงาน  และได้คะแนนเป็นอันดับที่ 2 ของอุตสาหกรรมเครื่องดื่มในประเทศไทย โดยเป็นหนึ่งในบริษัทที่มีผลคะแนนสูงสุดในกลุ่ม 15% แรกเทียบกับกลุ่มอุตสาหกรรมเดียวกันจากทั่วโลก จากการจัดอันดับจากบริษัทที่เข้าร่วมประเมินกว่า 9,400 บริษัทใน 62 อุตสาหกรรมทั่วโลกในปี 2023 ตอกย้ำวิสัยทัศน์ “World Class Product, World Class Brand” ที่มีการบริหารงานอย่างยั่งยืนครอบคลุมในทุกมิติ ทั้งสิ่งแวดล้อม สังคม บรรษัทภิบาลและเศรษฐกิจ (ESG)

นายเสถียร เสถียรธรรมะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า The Sustainability Yearbook 2024 เป็นการประเมินด้านความยั่งยืนที่ได้รับความเชื่อมั่นในกลุ่มนักลงทุนและเป็นที่ยอมรับในระดับโลก ด้วยเกณฑ์การประเมินที่เข้มข้นของ S&P CSA ทั้งในมิติสิ่งแวดล้อม สังคม บรรษัทภิบาลและเศรษฐกิจ ซึ่งในปีที่ผ่านมา ทาง S&P CSA ได้เพิ่มความเข้มข้นในการประเมิน ด้วยการปรับคำถามและเพิ่มหัวข้อคำถามที่เจาะลึกมากขึ้น การได้รับรางวัล The Sustainability Yearbook 2024 จึงนับเป็นความสำเร็จอีกก้าวหนึ่งของคาราบาวกรุ๊ป ที่สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการสร้างการเติบโตของธุรกิจ ตามวิสัยทัศน์ด้านความยั่งยืนของกลุ่มธุรกิจคาราบาว ร่วมสร้างสังคมแห่งโอกาส เพื่อชีวิตที่ดีกว่า”

การได้รับรางวัลนี้ ถือเป็นความสำเร็จของทุกคนในคาราบาวกรุ๊ป เป็นความภาคภูมิใจ และตอกย้ำวิสัยทัศน์ “World Class Product, World Class Brand” ของคาราบาวกรุ๊ปให้ชัดเจนยิ่งขึ้น พนักงานทุกคนร่วมแรงร่วมใจกันและเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จนี้ เราจะมุ่งมั่นขับเคลื่อนคาราบาวกรุ๊ปให้เติบโตอย่างแข็งแรงและยั่งยืน เพื่อนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคมและสิ่งแวดล้อมต่อไป” นายเสถียร กล่าวทิ้งท้าย

- Advertisement -