นายสุรพงษ์ สาเรชพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บีพีเอส เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ BPS

BPS ขยายฐานลูกค้า เจาะกลุ่ม B2C เน้นการสร้างประสบการณ์นวัตกรรมแนวคิด Green Home Solutions ยึดหลักประหยัดพลังงานควบคู่กับการสื่อสาร เร่งจับมือพันธมิตรดัน Property Tech ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า หวังสร้างรายได้ระยะยาว

นายสุรพงษ์ สาเรชพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. บีพีเอส เทคโนโลยี (BPS) ผู้นำด้านนวัตกรรมเพื่อที่อยู่อาศัยแบบครบวงจร เปิดเผยว่า BPS เตรียมปรับกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลัง ปี 2567 เจาะกลุ่มลูกค้า B2C มากขึ้น โดยให้ความสำคัญกับการพัฒนาและสร้างนวัตกรรมให้สอดคล้องกับเทรนอสังหาริมทรัพย์ยุคใหม่ที่ทันสมัยและสร้างความสะดวกสบาย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้อยู่อาศัยในทุกๆด้าน  

นอกจากนี้ บริษัทยังเห็นว่านวัตกรรม Green Home Solutions จะเป็นเทรนใหม่ที่สร้างสรรค์และตอบโจทย์ ESG Model จนได้รับความสนใจจากลูกค้าที่ให้ความสำคัญกับ Green Architects และ Green Construction ซึ่งจะทำให้ทุกเรื่องด้านที่อยู่อาศัยเป็นมิตรกับสิ่งแว้ดล้อม และง่ายต่อการใช้ประโยชน์ในทุกฟังก์ชันอย่างครบวงจร เช่น การติดตั้งโรงรถ (Garage Roof) พร้อมระบบ Solar Roof-Top การติดตั้งระบบระบายอากาศ (Airflow) และการติดตั้งเครื่องชาร์จไฟฟ้า (EV Charger)  ตลอดจนการออกแบบติดตั้งระบบไฟเบอร์ออพติกเพื่อการสื่อสาร (FTTX) สำหรับ Smart Home ที่จะเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัย

ปัจจุบันบริษัทยังจับมือกับพันธมิตรหลายภาคส่วนเพื่อให้เกิด Property Technology ที่สามารถเพิ่มนวัตกรรมและโซลูชั่นใหม่ๆ ให้กับลูกค้า ตลอดจนมีการทำสัญญาความร่วมมือกับสถาบันการเงินหลายแห่งเพื่อสนับสนุนด้านสินเชื่อให้กับลูกค้ารายย่อยอีกด้วย  ซึ่งความร่วมมือต่างๆเหล่านี้ เป็นส่วนหนึ่งของแนวคิด BPS TOOL ที่ต้องการสร้างความน่าเชื่อถือ ความเชื่อมั่น และความไว้วางใจ ด้วยประสบการณ์และนวัตกรรม ภายใต้แบรนด์ BPS ในอนาคต

“ที่ผ่านมา บริษัทเน้นดำเนินธุรกิจควบคู่ไปทั้ง B2B และ B2C แต่ในช่วงครึ่งปีหลังจะเน้นสัดส่วนไปยัง B2C เพิ่มขึ้นเพราะเห็นโอกาสทางธุรกิจที่จะสามารถต่อยอดธุรกิจทั้งในด้านสินค้าและบริการในทุกด้านๆ แบบครบวงจรให้กับลูกค้ารายย่อยได้มากขึ้น อีกทั้งมีมาร์จิ้นมากกว่า พร้อมทั้งให้ความสำคัญกับ Green Home Solutions  เพื่อตอบโจทย์ ESG Model ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่า BPS ให้ความสำคัญด้านสิ่งแวดล้อมและสังคมควบคู่ไปด้วย อีกทั้งยังถือเป็นการเพิ่มโอกาสและต่อยอดในการดำเนินธุรกิจ ซึ่งจะทำให้ BPSเติบโตอย่างมั่นคงต่อไปในอนาคต” นายสุรพงษ์กล่าว

 

- Advertisement -