นายมารุต ศิริโก กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเอ็มอาร์ เอเซีย จำกัด (มหาชน) หรือ AMR

AMR โชว์ความเป็นผู้นำด้าน SI คว้างานใหม่มูลค่า 79 ล้านบาท ติดตั้งโครงข่าย DWDM  แก้ปัญหาคอขวดช่องสัญญาณให้กับ EGAT ส่วนแผนงานในช่วงที่เหลือของปีนี้ อยู่ระหว่างรอลุ้นผลประมูลงาน ทั้งภาครัฐและเอกชนอีกหลายโปรเจคที่เกี่ยวข้องกับระบบโทรคมนาคมขนส่ง ไอทีและโซลูชั่น มั่นใจช่วยสนับสนุนให้ผลการดำเนินงานเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง วางเป้า Backlog เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องปีละไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้าน

นายมารุต ศิริโก กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเอ็มอาร์ เอเซีย จำกัด (มหาชน) หรือ AMR ผู้นำด้านวิศวกรรมออกแบบและเชื่อมต่อระบบไอทีโซลูชัน (System Integrator : SI) ครบวงจรรายแรกของไทย เปิดเผยว่า บริษัทได้รับงานโครงการจัดหาและติดตั้งเทคโนโลยีสื่อสารด้วยแสง (DWDM) ของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) หรือ EGAT มูลค่า 79 ล้านบาท ระยะโครงการ 10 เดือน

สำหรับงานโครงการดังกล่าว เกี่ยวข้องกับการออกแบบ จัดซื้อและติดตั้งระบบสื่อสารโทรคมนาคมหลัก (Backbone Network) เพื่อใช้เป็นโครงข่ายความเร็วสูงเชื่อมต่อระหว่างสถานีไฟฟ้าแรงสูง หรือ DWDM เป็นการขยายขอบเขตการให้บริการระบบสื่อสารโทรคมนาคมหลัก รวมถึงทดแทนอุปกรณ์เดิมที่เสื่อมสภาพไปด้วย

“AMR ได้รับงานของ กฟผ.ในครั้งนี้ ถือเป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญด้าน SI ของบริษัทที่ได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้ออกแบบ จัดซื้อ และติดตั้งระบบ  DWDM มาใช้ขจัดปัญหาคอขวดจากการใช้ช่องสัญญาณเป็นจำนวนมาก เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้กับ กฟผ.” นายมารุต กล่าว

ส่วนแผนงานในช่วงที่เหลือของปีนี้ มั่นใจว่าจะได้รับงานใหม่ ทั้งของภาครัฐและเอกชน เข้ามาอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่บริษัทได้ยื่นประมูลในช่วงก่อนหน้า ซึ่งเกี่ยวข้องกับระบบคมนาคมขนส่ง ไอทีและโซลูชั่น พลังงานทดแทน และงานเปลี่ยนสายไฟฟ้าลงใต้ดิน ซึ่งจะช่วยสนับสนุนธุรกิจเติบโตอย่างแข็งแกร่ง  เพื่อไปสู่เป้าหมายงานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องปีละไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาท ตามแผนงานที่วางไว้

**********************

- Advertisement -