ศ.ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ APCO

APCO เผยงบไตรมาส 1/65 มีรายได้รวม 56.04 ล้านบาท กำไร 15.31 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 65.89% ระบุจากกำลังซื้อผู้บริโภคฟื้นตัว มีความต้องการในการดูแลสุขภาพในทุกด้าน ตลอดจนความต้องการสร้างภูมิคุ้มกันให้สุขภาพแข็งแรงมากยิ่งขึ้น รวมทั้งได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่อง เพื่อขยายฐานลูกค้าผู้บริโภคทุกกลุ่ม อีกทั้งสามารถบริหารต้นทุนการผลิต การขายได้เป็นอย่างดี ทำให้อัตรากำไรขั้นต้นของบริษัทอยู่ที่ 80.23% ส่วนทิศทางไตรมาส 2/65 เร่งสร้างยอดขายเพิ่ม รุกตลาดนวัตกรรมวัฒนชีวา ผ่านโครงการทูตสุขภาพ พร้อมเจรจาตัวแทนจำหน่ายเพิ่ม 4 ประเทศ เดินหน้าผลิตภัณฑ์สัตว์เลี้ยง เจาะกลุ่มคณะสัตวแพทย์ในประเทศไทย

ศ.ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ APCO เปิดเผยว่า ผลประกอบการในไตรมาส 1/65 บริษัทมีรายได้รวม 56.04 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 48.17 ล้านบาท จำนวน 7.87 ล้านบาท หรือ 16.34% และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 15.31 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 9.23 ล้านบาท  จำนวน 6.08 ล้านบาท หรือ 65.89%

ทั้งนี้ ผลประกอบการของบริษัทปรับตัวดีขึ้น เนื่องจากกำลังซื้อผู้บริโภคฟื้นตัว มีความต้องการในการดูแลสุขภาพด้านต่างๆ ตลอดจนความต้องการสร้างภูมิคุ้มกันให้สุขภาพแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ซึ่งบริษัทได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่อง เพื่อขยายฐานลูกค้าผู้บริโภคทุกกลุ่ม อีกทั้งสามารถบริหารต้นทุนการผลิต การขายได้เป็นอย่างดี ทำให้อัตรากำไรขั้นต้นของบริษัทอยู่ที่ 80.23%

สำหรับทิศทางธุรกิจไตรมาส 2/65 คาดว่าบริษัทจะสามารถสร้างยอดขายได้ดีขึ้น จากนวัตกรรวัฒนชีวา ซึ่งคณะนักวิจัย Operation BIM ตั้งสมมุติฐานว่า การใช้ภูมิคุ้มกันบำบัดดูแลผู้ป่วยมะเร็ง ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 และผู้ป่วยติดเชื้อ HIV ส่งผลให้ผู้บริโภคมีสุขภาพที่แข็งแรง และมีผิวพรรณที่สดใสขึ้นอย่างชัดเจน จึงสามารถพิสูจน์ได้ว่า นวัตกรรมดังกล่าวกระตุ้นความยาวของเทโลเมียร์ สามารถทำให้ย้อนวัย ชะลอวัย และอายุยืนได้เฉลี่ย 5.8 ปี ในเวลาเพียง 8 สัปดาห์ บริษัทจึงได้ทดลองทำการตลาดตั้งแต่ วันที่ 1 ตุลาคม 2564 และมีกระแสตอบรับที่ดี ซึ่งบริษัทวางแผนการตลาดเผยแพร่นวัตกรรมดังกล่าวด้วยโครงการ “ทูตสุขภาพ APCO” (APCO Health Ambassador-AHA) ตั้งเป้าหมายให้มีผู้บริโภคใช้นวัตกรรม 20,000 คนโดยเร็วที่สุด ซึ่งเมื่อถึงเป้าหมาย คาดว่าจะส่งผลให้มียอดขายอยู่ที่ 40 ล้านบาทต่อเดือน

นอกจากนี้ บริษัทได้ประกาศเชิญชวนให้ผู้สนใจในการสร้างสังคมชีวี 100 ปีมีสุข ได้รับเชิญให้เป็นทูตสุขภาพ APCO ซึ่งจะได้รับการสนับสนุนทั้งเรื่องวิชาการ ให้คำปรึกษาเรื่องสุขภาพ และความรู้การตลาดออนไลน์อย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งการสมนาคุณทูตสุขภาพที่จะสามารถยึดเป็นธุรกิจที่มั่นคง

“APCO ให้ความรู้และเผยแพร่นวัตกรรมภูมิคุ้มกันบำบัดในประเทศอย่างสม่ำเสมอ ผ่านช่องทาง Social Media ของบริษัท ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ป่วยมะเร็ง มียอดจำหน่ายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ติดเชื้อ HIV มียอดจำหน่ายเพิ่มขึ้น 30-50% ด้วยประสิทธิภาพที่สูงจนสามารถทำให้ผู้ติดเชื้อตรวจไม่พบเชื้อแล้ว โดยไม่ใช่ยาต้านไวรัสเป็นครั้งแรกของโลก”

ขณะเดียวกัน ด้วยประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ภูมิคุ้มกันบำบัดของ APCO จึงทำให้มีผู้สนใจต้องการนำผลิตภัณฑ์ไปจำหน่ายในต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง ขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจาลงนามในสัญญาแต่งตั้งผู้แทนจำหน่าย และส่งออกไปยังต่างประเทศเพิ่มขึ้นอีก 4 ประเทศภายในเดือนมิถุนายนนี้  ขณะที่การส่งผลิตภัณฑ์ไปจำหน่ายในประเทศจีน ยังคงดำเนินการต่อเนื่อง โดยคาดว่าจะมียอดส่งออกมากขึ้นหลังจากวิกฤติของโควิด-19 แล้ว

ส่วนของบริษัทย่อย Killer T Cell for Pets ได้มีการรุกการตลาดอย่างจริงจัง ทำให้คณะสัตวแพทย์ของทุกมหาวิทยาลัยในประเทศไทยยอมรับนวัตกรรมนี้ สำหรับรักษามะเร็ง และเอดส์แมวแล้ว คาดว่าจะมีการขยายการใช้อย่างต่อเนื่องด้วยประสิทธิภาพที่เหนือกว่ายาที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน

**********

- Advertisement -