หุ้น IPO ทรงสวย พื้นฐานแกร่ง อย่าง PLUS บริษัท โรแยล พลัส จำกัด (มหาชน) โชว์ฟอร์มสวย เปิดเทรดวันแรกให้ผลตอบแทนนักลงทุนกว่า 77.78% จากราคา IPO ที่ 4.50 บาท โดย PLUS ถือเป็นเบอร์ต้นๆ ของผู้นำในธุรกิจเครื่องดื่มน้ำผลไม้ส่งออกรายใหญ่ที่พร้อมขึ้นขบวนเติบโต รับเทรนด์เครื่องดื่มสุขภาพทั่วโลก ล่าสุดปิดสมุดทะเบียนเห็นรายชื่อเซียนหุ้นแนว VI อย่าง  “ทวีรัช ปรุงพัฒนสกุล” โดดเข้ามาถือหุ้นใหญ่อันดับ 4 หรือคิดเป็นสัดส่วนการถือหุ้นหลัง IPO ที่ 4.9%  แถมกระแสตอนจองซื้อหุ้น IPO ที่ผ่านมา ยอดจองล้นตั้งแต่วันแรก สะท้อนความเชื่อมั่นที่มีต่อปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งของ PLUS ในฐานะบริษัทเครื่องดื่มน้ำผลไม้ที่มีศักยภาพเทียบชั้นตลาดโลก และพร้อมเติบโตในระยะยาว

ส่วนแผนการนำเงินที่ได้จากระดมทุน 765 ล้านบาท พลแสง แซ่เบ๊ แม่ทัพใหญ่ เผยว่า จะนำไปใช้ในการลงทุนเพิ่มไลน์การผลิต เดินหน้าโครงการสายการผลิตระบบการบรรจุปลอดเชื้อ Aseptic  สำหรับขวดพลาสติก (PET) ตอบโจทย์ลูกค้าในไทยและกลุ่มลูกค้า CLMV ให้มากขึ้น จากปัจจุบัน PLUS มีสัดส่วนการส่งออกไปยัง 100 กว่าประเทศทั่วโลก คิดเป็นสัดส่วน 98% โดยตลาดหลักคือ สหรัฐฯ ยุโรป และเอเชีย ได้แก่ ประเทศจีน ญี่ปุ่น และเกาหลี

ล่าสุด PLUS ประกาศผลงานไตรมาส 1/65 ออกมาการันตีความท็อปฟอร์ม ด้วยรายได้รวมอยู่ที่ 390 ล้านบาท โตเกือบ 67% กำไรสุทธิ 47 ล้านบาท พุ่งแรง 193%  พร้อมวางเป้าหมายรายได้ปีนี้เติบโตถึง 50% จากปีก่อน  มีแต่ข่าวดีแบบนี้ ผู้ถือหุ้นยิ้มแก้มปริกันถ้วนหน้า

************

- Advertisement -