TRP เคาะราคา IPO 14.00 บ./หุ้น จองซื้อ 10 - 12 ต.ค. นี้

TRP กำหนดราคาเสนอขายหุ้นสามัญต่อประชาชนทั่วไปครั้งแรก (IPO) จำนวน 90 ล้านหุ้น ราคาหุ้นละ 14.00 บาท เปิดจองซื้อ 10 – 12 ตุลาคม 2566 ระดมทุนมุ่งสู่การเป็นโรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งเฉพาะใบหน้าแบบครบวงจรแห่งแรกในประเทศไทย ยกระดับการเติบโตที่ยั่งยืน คาดเข้าเทรดตลาด mai ช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ ตอกย้ำผู้เชี่ยวชาญเป็นศัลยกรรมความงามเฉพาะใบหน้าของเมืองไทย

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์ชลธิศ สินรัชตานันท์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสเตติก คอนเนค จำกัด (มหาชน) หรือ TRP ผู้ประกอบกิจการสถานพยาบาลด้านคลินิกเวชกรรม ภายใต้ชื่อ “ธีรพรคลินิก”                    ผู้ให้บริการศัลยกรรมความงามเฉพาะบนใบหน้าแก่บุคคลทั่วไป ด้วยทีมแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ด้านศัลยกรรมตกแต่งใบหน้า ให้บริการศัลยกรรมเฉพาะจุดด้วยนวัตกรรมการผ่าตัดที่เป็นเทคนิคเฉพาะของธีรพร เช่น การทำศัลยกรรมดึงหน้า (FACE-LOCK), การผ่าตัดศัลยกรรมตาสองชั้น (EYE-LOCK) และการเสริมจมูกด้วยไขมันตัวเอง (FAT STEM CELL) ที่คิดค้น วิจัยและพัฒนา โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์ชลธิศ มาอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 40 ปีที่ผ่านมา เปิดเผยว่า บริษัทได้ลงนามแต่งตั้ง บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจัดจำหน่าย พร้อมแต่งตั้ง บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน), บริษัทหลักทรัพย์ ดาโอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), บริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี พัฒนสิน จำกัด (มหาชน), บริษัทหลักทรัพย์ อาร์เอชบี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์ พาย จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ร่วมจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย

โดยบริษัทจะนำเงินที่ได้รับจากการเสนอขายหลักทรัพย์ไปใช้เพิ่มศักยภาพในการดำเนินธุรกิจ เช่น การก่อสร้างโรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งเฉพาะใบหน้า พื้นที่รวมกว่า 9,918 ตร.ม. จากเดิมที่มีพื้นที่ให้บริการเพียง 1,157 ตร.ม. , จัดซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์, นำไปชำระเงินกู้ยืมจากสถาบันการเงิน และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในกิจการ เพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจการให้บริการศัลยกรรมตกแต่งเฉพาะใบหน้าที่เติบโตตามจำนวนผู้ใช้บริการทั้งชาวไทยและต่างประเทศ

TRP พร้อมแล้วที่จะก้าวสู่การเป็นโรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งเฉพาะใบหน้าแบบครบวงจรแห่งแรกในประเทศไทย รองรับการให้บริการศัลยกรรมตกแต่งเฉพาะใบหน้าที่มีแนวโน้มเติบโตเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง โดยมีปัจจัยสนับสนุนจากเทรนด์การดูแลสุขภาพและความงาม รวมถึงการเข้าสู่สังคมสูงอายุ การเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) ครั้งนี้ นับเป็นก้าวสำคัญในการต่อยอดศักยภาพและขยายธุรกิจให้แข็งแกร่ง เพื่อการเติบโตของบริษัทอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน”  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์ชลธิศ กล่าว

ด้าน นายกิตติพันธ์ ภูษณวรรณ กรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจัดจำหน่าย กล่าวว่า TRP ได้เสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 90  ล้านหุ้น กำหนดราคาเสนอขายหุ้นละ 14.00 บาท บาท คิดเป็นมูลค่าเสนอขาย 1,260 ล้านบาท โดยมีมูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท กำหนดจองซื้อระหว่างวันที่ 10 – 12 ตุลาคม 2566 และคาดว่าหุ้นของบริษัทจะเข้าทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) ในหมวดธุรกิจบริการ (Service) ในปลายเดือนตุลาคม โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ ว่า “TRP”

 ทั้งนี้ ราคาเสนอขายหุ้น IPO คิดเป็นอัตราส่วนราคาต่อกำไรสุทธิต่อหุ้น (P/E ratio) เท่ากับ 21.12 เท่า นับเป็นระดับราคาที่เหมาะสมกับปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง สอดคล้องกับสภาวะของตลาดในปัจจุบันและอัตราการเติบโตของบริษัทในอนาคต

ขณะที่ นายเอกจักร บัวหภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท แคปปิตอล วัน พาร์ทเนอร์ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน กล่าวทิ้งท้ายว่า เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็มเอไอ (mai) ครั้งนี้ สะท้อนถึงความมุ่งมั่นตั้งใจในการดำเนินธุรกิจของทีมผู้บริหาร TRP เพื่อมุ่งสู่ความเป็นเลิศในการเป็นโรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งเฉพาะใบหน้าแบบครบวงจรแห่งแรกในประเทศไทย รองรับตลาดที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และตอกย้ำการเป็นผู้ที่ให้บริการศัลยกรรมความงามบนใบหน้าแก่บุคคลทั่วไปในระดับชั้นแนวหน้าของประเทศ

โดยมั่นใจว่าจะได้รับความสนใจจากนักลงทุนเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็น TRP เป็นหุ้นที่มีปัจจัยพื้นฐานแข็งแกร่ง เป็นธุรกิจที่สอดคล้องกับทิศทางเมกะเทรนด์โลก และมีศักยภาพการเติบโตต่อเนื่อง โดยผลประกอบการย้อนหลัง 3 ปี (2563 – 2565) บริษัท มีรายได้รวม 221.60 ล้านบาท 427.76 ล้านบาท และ 854.07 ล้านบาท ตามลำดับ และมีกำไรสุทธิ 37.15ล้านบาท 112.68 ล้านบาท และ 270.27 ล้านบาท ตามลำดับ ขณะที่ผลประกอบการงวด 6 เดือนแรก ในปี 2566 บริษัทมีรายได้รวม 369.05 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 105.48 ล้านบาท จึงมองว่า TRP เป็นหุ้นเติบโต (Growth Stock) และหุ้นปันผล (Stock Dividend)  อีกทั้ง กระแสตอบรับการจัดโรดโชว์นำเสนอข้อมูลหลักทรัพย์ให้กับนักลงทุน ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ ที่มีนักลงทุนให้ความสนใจเข้าฟังข้อมูลเป็นจำนวนมาก โดยต่างมองเห็นศักยภาพการเติบโตที่มีความแข็งแกร่งของบริษัทและมีความสนใจอยากเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเติบโตไปกับ TRP

- Advertisement -