“เวิลด์แก๊ส” เปิดตัว “รอยยิ้ม” แบรนด์แอมบาสเดอร์แบบ AI ครั้งแรกของวงการพลังงาน มุ่งเสริมภาพลักษณ์แบรนด์ให้ทันสมัย ขยายกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่

“เวิลด์แก๊ส” เปิดตัว “รอยยิ้ม” แบรนด์แอมบาสเดอร์แบบ AI ครั้งแรกของวงการพลังงาน มุ่งเสริมภาพลักษณ์แบรนด์ให้ทันสมัย ขยายกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ พร้อมผสานแคมเปญ “Worldgas EAT MEETS ART จุดไฟให้ Street food ไทยมีรอยยิ้ม” สนับสนุนวงการอาหารและศิลปะไทย พร้อมมินิคอนเสิร์ตจาก วิน-เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร

บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) (WP Energy) กลุ่มบริษัทพลังงานครบวงจรและผู้จัดจำหน่ายก๊าซ LPG ภายใต้แบรนด์ เวิลด์แก๊ส เปิดตัว “รอยยิ้ม” แบรนด์แอมบาสเดอร์ในรูปแบบ AI ครั้งแรกของอุตสาหกรรมพลังงานไทย เอาใจลูกค้าคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบในการใช้แก๊สประกอบอาหาร ในโอกาสเดียวกันนี้บริษัทยังได้จัดแคมเปญพิเศษ “Worldgas EAT MEETS ART จุดไฟให้ Street food ไทยมีรอยยิ้ม” ผสมผสานศิลปะสตรีทอาร์ทสามมิติในสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในกรุงเทพมหานคร พร้อมผนึกกำลังร้านอาหารยอดนิยม อาทิ จิ๊บจิ๊บ สังขยา & นมสด, บัวลอยแม่สุวรรณ์, ตั้งใจย่าง, ข้าวหน้าไก่แซ่พุ้น, Fresh me, ลูกชิ้นหมูแพร่งนรา วันที่ 29 พฤศจิกายน 2566 โดยมี “รอยยิ้ม” แบรนด์แอมบาสเดอร์ในรูปแบบ AI ควงคู่มากับ วิน-เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร ที่จะมาสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ณ สยามสแควร์วัน

คุณชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่” ในฐานะผู้ผลิตและจำหน่ายก๊าซ LPG ภายใต้แบรนด์ “เวิลด์แก๊ส” ได้มองเห็นเทรนด์และพฤติกรรมของลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่ที่เปลี่ยนแปลงไปในการเปิดรับสื่อที่มีความเป็นดิจิทัลมากขึ้น ในโอกาสนี้บริษัทจึงได้เปิดตัว “รอยยิ้ม” แบรนด์แอมบาสเดอร์รายล่าสุดในรูปแบบคอมพิวเตอร์กราฟฟิกเสมือนมนุษย์ (Virtual Human) ครั้งแรกของอุตสาหกรรมพลังงานไทย มุ่งสร้างการรับรู้ในวงกว้างและความชื่นชอบเกี่ยวกับแบรนด์ “เวิลด์แก๊ส” และ “ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่” ในฐานะแบรนด์ที่มีภาพลักษณ์ทันสมัย ตรงกับความชื่นชอบและพฤติกรรมในการเปิดรับสื่อของคนรุ่นใหม่ที่เป็นกลุ่มเป้าหมายสำคัญของแบรนด์ โดยได้วางคาแร็คเตอร์ของ “รอยยิ้ม” ให้เป็นวัยรุ่นเพศชายอายุ 23 อุปนิสัยร่าเริง แจ่มใส ประกอบอาชีพผู้ช่วยเชฟมีความสนใจและหลงใหลในเรื่องการทำ และทานอาหารเป็นชีวิตจิตใจ ทั้งยังชื่นชอบในการแสวงหาอาหารสตรีทฟู้ดทั่วฟ้าเมืองไทยเพื่อไปลิ้มลอง และยังชอบแนะนำให้ลูกค้าของเวิลด์แก๊สซึ่งเป็นเหมือนเพื่อนของเขา ได้มีโอกาสได้ประกอบอาหารอร่อยๆ โดยใช้แก๊สหุงต้มเวิลด์แก๊ส หรือไปลิ้มลองอาหารสตรีทฟู้ดร้านเด็ดตามที่เขาแนะนำเช่นกัน โดย“รอยยิ้ม”แบรนด์แอมบาสเดอร์รายล่าสุดจะมีบทบาทสำคัญในการสื่อสารการตลาดของ “เวิลด์แก๊ส” และ “ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่” ในทุกแคมเปญและทุกช่องทางตั้งแต่นี้เป็นต้นไป”

คุณชมกมลกล่าวต่อไปว่า “ในโอกาสเดียวกันนี้เพื่อเป็นการเปิดตัว “รอยยิ้ม” แบรนด์แอมบาสเดอร์รายล่าสุด บริษัทฯ ยังได้จัดแคมเปญพิเศษ “Worldgas EAT MEETS ART จุดไฟให้ Street food ไทยมีรอยยิ้ม” เป็นที่ทราบกันดีว่า Street Food ของประเทศไทยนั้นสามารถครองใจคนเกือบทั่วโลกที่ได้มาลองทั้งนั้น เราจึงให้ความสำคัญและมุ่งมั่นที่จะผลักดันให้สตรีทฟู๊ดไปได้ไกลกว่าเดิม จึงได้จัดแสดงผลงานศิลปะสตรีทอาร์ทสามมิติที่เป็นภาพของสตรีทฟู้ดไทยที่มีชื่อเสียงที่ติดอันดับความนิยม ณ สยามสแควร์วัน ซึ่งถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของกรุงเทพมหานครฯ สามารถสร้างการมีส่วนร่วมให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติสามารถนำไปเผยแพร่ต่อผ่านโซเชียลมีเดียของตนเอง สร้างการรับรู้เกี่ยวกับอาหารไทย และความสามารถด้านศิลปะของศิลปินชาวไทยให้เป็นที่รับรู้ในระดับโลกอีกด้วย นอกจากนี้เมื่อเปิดกล้องถ่ายภาพใน Instagram โดยเลือกใช้ฟิลเตอร์ที่แบรนด์กำหนด เทคโนโลยี AR จะปรากฎภาพของ “รอยยิ้ม” แบรนด์แอมบาสเดอร์ล่าสุดในอิริยาบถต่างๆ ที่มีส่วนร่วมในการสื่อสารประชาสัมพันธ์ร้านอาหารและผลงานสตรีทอาร์ต และแบรนด์เวิลด์แก๊สแบบอินเทอร์แรคทีฟตลอดทั้งแคมเปญ”

โดยงาน “Worldgas EAT MEETS ART จุดไฟให้ Street food ไทยมีรอยยิ้ม” ได้จัดแสดง ณ สยามสแควร์วัน ในวันที่ 29 พฤศจิกายนนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ของแบรนด์ รวมถึงเป็นการช่วยสนับสนุนวงการอาหารสตรีทฟู้ดและศิลปะสตรีทอาร์ตของไทยให้เป็นที่รู้จักในระดับโลกตามพันธกิจ We Promise ของบริษัทฯ ที่มุ่งมั่นในเคียงข้างสร้างรอยยิ้มให้กับคนไทยทุกภาคส่วนได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นในทุกๆ ด้านต่อไป ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดแคมเปญเพิ่มเติมได้ที่เฟสบุ๊คแฟนเพจ https://web.facebook.com/worldgas

 

- Advertisement -