CMAN เปิดศักราชใหม่ ประกาศจับมือพันธมิตร KMC  สร้างโรงงานปูนไลม์ระดับเวิลด์คลาส ในรัฐตอนเหนือของอินเดีย

CMAN เปิดศักราชใหม่ ประกาศจับมือพันธมิตร KMC  สร้างโรงงานปูนไลม์ระดับเวิลด์คลาส ในรัฐตอนเหนือของอินเดีย

บมจ. เคมีแมน หรือ CMAN เดินหน้าบุกตลาดอินเดียครั้งใหญ่ ประกาศลงนามใน ข้อตกลง Khimsar” กับ Khimsar Mine Corporation หรือ KMC เพื่อสร้างโรงงานผลิตปูนไลม์ที่ทันสมัยระดับโลกแห่งแรกของเมือง Khimsar ในรัฐราชสถานทางตอนเหนือของอินเดีย พร้อมร่วมมือผลักดัน KMC มุ่งสู่วิสัยทัศน์ เป็นหนึ่งในผู้ผลิตปูนไลม์รายใหญ่ที่สุดของประเทศอินเดีย”  

 นายอดิศักดิ์ เหล่าจันทร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เคมีแมน จำกัด (มหาชน) หรือCMAN ผู้ผลิตปูนไลม์ครบวงจรระดับท็อปเทนของโลก ภายใต้แบรนด์ ‘CHEMEMAN’ เปิดเผยว่า “CMAN ได้ลงนามใน “ข้อตกลง Khimsar” กับ Khimsar Mine Corporation หรือ KMC ซึ่งเป็นบริษัทอินเดียที่ถือหุ้นโดย Mr. Dhananjai Singh และครอบครัว เพื่อสร้างโรงงานผลิตปูนไลม์ในเมือง Khimsar รัฐราชสถาน ซึ่งเป็นแหล่งที่มีปริมาณแร่หินปูนเคมีสำรองมากกว่า 70% ของปริมาณแร่หินปูนเคมีสำรอง ทั้งหมดในประเทศอินเดีย  จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ CMAN ค้นหาธุรกิจที่เหมาะสมในพื้นที่นี้มาเป็นระยะเวลานาน”

Mr. Dhananjai Singh และครอบครัว เป็นเจ้าของเหมืองหินปูนหลายแห่งใน Khimsar มีความต้องการที่จะสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินทรัพย์ที่มีอยู่ และพัฒนาต่อยอดธุรกิจจากการเป็นผู้จำหน่ายหินปูนไปเป็นหนึ่งในผู้ผลิตปูนไลม์รายใหญ่ที่สุดของประเทศอินเดีย ภายใต้ข้อตกลง Khimsar ดังกล่าว ในช่วงแรก CMAN จะเข้าไปออกแบบโรงงานและโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ ควบคุมงานก่อสร้าง และการจัดหาซัพพลายเออร์สำหรับเครื่องจักร อุปกรณ์ และเทคโนโลยีการผลิต เพื่อให้มั่นใจว่าโครงการจะแล้วเสร็จตามกำหนด และช่วงหลังจากก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์แล้วCMAN จะเข้าไปดูแลด้านการขาย และบริหารจัดการเชิงเทคนิคให้กับโรงงานผลิตปูนไลม์แห่งใหม่นี้ต่อไป ทั้งนี้ ในเฟสแรกจะเป็นการก่อสร้างโรงงานผลิตปูนไลม์ที่มีกำลังการผลิต 1 แสนตันต่อปี และ KMC มีเป้าหมายระยะยาวที่จะเพิ่มกำลังการผลิตเป็นมากกว่า 5 แสนตันต่อปี

ในอีก 20 ปีข้างหน้า มีการคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจของอินเดียจะเติบโต 6% – 8% ต่อปี ทำจะให้อุตสาหกรรมหลัก ทั้งเหล็กและเหล็กกล้า การก่อสร้าง น้ำตาล กระดาษ  และสารเคมีและเคมีต่อเนื่อง มีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ความต้องการปูนไลม์ซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักที่สำคัญในการผลิตของอุตสาหกรรมดังกล่าวจะเติบโตตามอย่างมาก

“CMAN รู้สึกยินดีที่ได้เป็นพันธมิตรระยะยาวกับ KMC ในการพัฒนาธุรกิจปูนไลม์ ความร่วมมือระหว่าง CMAN ซึ่งมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับ มีประสบการณ์ด้านการขายและเชี่ยวชาญเทคนิคเชิงลึกในอุตสาหกรรมปูนไลม์ และ KMC ซึ่งเป็นเจ้าของเหมืองแร่หินปูนและฐานลูกค้าในพื้นที่ จะสร้างจุดแข็งและข้อได้เปรียบให้ KMC บรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้” นายอดิศักดิ์ เหล่าจันทร์ กล่าว

Mr. Dhananjai Singh ได้กล่าวถึงพันธมิตรทางธุรกิจในครั้งนี้ว่า “CMAN และ KMC จะทำให้โรงงานผลิตปูนไลม์แห่งใหม่นี้เป็นหนึ่งในโรงงานที่ดีที่สุดในอินเดีย ทั้งด้านคุณภาพ สิ่งแวดล้อม และความปลอดภัย โรงงานผลิตปูนไลม์จะตั้งอยู่ใกล้กับเหมืองหินปูนเคมีหลายแห่ง ภายในระยะทางไม่ถึง 10 กิโลเมตร ร่วมกับการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมการผลิตที่ทันสมัย ทำให้ KMC มีความได้เปรียบทางการแข่งขันด้านต้นทุนวัตถุดิบและต้นทุนการผลิต ทั้งนี้ โรงงานผลิตปูนไลม์แห่งแรกของ KMC มีกำหนดเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ในครึ่งหลังของปี 2568  โดยโรงงานจะถูกออกแบบเป็นอาคารสีเขียวตามมาตรฐานระดับสากลที่ให้ความสำคัญกับการประหยัดพลังงาน และเป็นเสาหลักของธุรกิจปูนไลม์ในเมือง Khimsar รัฐราชสถานต่อไป”

************************************

CMAN

CMAN เป็นผู้ผลิตปูนไลม์ครบวงจรระดับท็อปเทนของโลก ด้วยกำลังการผลิตรวม กว่า 1.2 ล้านตันต่อปี มีเหมืองหินปูนคุณภาพสูง 2 แห่ง ในประเทศไทย และประเทศเวียดนาม และมีโรงงานผลิตปูนไลม์ 6 แห่ง ในประเทศไทย ประเทศเวียดนาม และประเทศอินเดีย ประกอบกับมีศูนย์กระจายสินค้าขนาดใหญ่ 1 แห่ง ในประเทศออสเตรเลีย ปัจจุบัน CMAN สามารถขยายฐานลูกค้าได้กว่า 300 ราย ใน 30 ประเทศของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ในปี 2566  CMAN ได้ดำเนินงานครบรอบ 20 ปี และตั้งเป้าหมายระยะยาวเติบโตสู่การเป็นผู้นำธุรกิจปูนไลม์ระดับ Top 5 ของโลก

KMC

Mr. Dhananjai Singh และครอบครัว เป็นเจ้าของ KMC กลุ่มธุรกิจเหมือง Tirupathi และเหมือง Balaji รวมทั้งเป็นหนึ่งในผู้จัดจำหน่ายหินปูนเคมีรายใหญ่ให้กับผู้ผลิตปูนไลม์หลายราย นอกจากนี้ ยังเป็นเจ้าของโรงแรมในเครือ Khimsar Group ซึ่งประกอบด้วย Khimsar Fort และ Sand Dunes ใน Khimsar และ Uravashi Retreat ที่เมือง Manali และดำเนินธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในรัฐราชสถาน ภายใต้ชื่อ Karmasi Estates อีกด้วย

- Advertisement -