นายสมชาย อ่วมกระทุ่ม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล เน็ตเวิร์ค ซิสเต็ม จำกัด (มหาชน) หรือ ITNS

ITNS โชว์รายได้ปี 66 พุ่ง 25% ออลไทม์ไฮ! บอร์ดเคาะจ่ายปันผลอัตรา 0.124 บ./หุ้น ปักหมุดปี 67 โต 10-20% ทุบสถิติใหม่ต่อเนื่อง

บมจ.อินเตอร์เนชั่นแนล เน็ตเวิร์ค ซิสเต็ม (ITNS) มาตามนัด! ปี 66 กวาดรายได้ 689.54 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 25% กำไรสุทธิ 62.85 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13.71% สร้างสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง เหตุรับงานใหญ่ขึ้น และขยายฐานลูกค้าเพิ่ม บอร์ดไฟเขียวจ่ายปันผลเป็นเงินสดในอัตรา 0.124 บาท/หุ้น ขึ้น XD วันที่ 6 มี.ค. ฟากบิ๊กบอส “สมชาย อ่วมกระทุ่ม” ปักหมุดรายได้ปี 67 โตไม่ต่ำกว่า 10-20% เนื่องจากแนวโน้มธุรกิจไอทีเติบโตต่อเนื่อง พร้อมเก็บเกี่ยวผลลัพธ์จากแผนขยายฐานลูกค้าปีก่อน แย้มตุนงานในมือ 200 ล้านบาท พร้อมอยู่ระหว่างเตรียมเข้าประมูลงานใหม่อีกจำนวนมาก มั่นใจช่วยผลักดันผลงานปีนี้ออลไทม์ไฮต่อเนื่อง

นายสมชาย อ่วมกระทุ่ม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล เน็ตเวิร์ค ซิสเต็ม จำกัด (มหาชน) (ITNS) เปิดเผยถึง ผลการดำเนินงานในปี 2566 บริษัทฯ มีรายได้รวม 689.54 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 138.14 ล้านบาท หรือ 25% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวม 551.40 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นรายได้จากการจำหน่ายอุปกรณ์และให้บริการติดตั้ง คิดเป็นสัดส่วนประมาณ 80.24% รายได้จากการให้บริการดูแลและบำรุงรักษาระบบภายหลังการขาย คิดเป็นสัดส่วนประมาณ 18.34% และส่วนที่เหลือเป็นรายได้จากการให้เช่าอุปกรณ์ คิดเป็นสัดส่วนประมาณ 0.99% ของรายได้รวม

“ในปี 2566 รายได้หลักของบริษัทฯ ยังคงเป็นกลุ่มงานขายและการให้บริการ อยู่ที่ 553.30 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 22.64% จากปีก่อน สาเหตุจากบริษัทสามารถขยายขนาดการรับโครงการในกลุ่มลูกค้ารายเก่าและรายใหม่ อีกทั้งยังสามารถขยายฐานลูกค้าใหม่ได้มากขึ้นและกระจายไปในหลากหลายอุตสาหกรรม  เช่น ธุรกิจโรงงานผลิตน้ำมัน ธุรกิจด้านการให้บริการทางการเงิน  กลุ่มบริษัทที่ให้บริการด้านการควบคุมการจราจรทางอากาศ  บริษัทที่ให้บริการด้านอินเตอร์เน็ต และให้บริการด้านแอปพลิเคชั่น เป็นต้น ซึ่งเป็นไปตามแผนงานที่วางไว้เพื่อต้องการลดความเสี่ยงจากการพึ่งพิงลูกค้ารายใหญ่และลูกค้าจากภาครัฐที่ยังมีความผันผวนทางด้านงบประมาณ   จึงวางกลยุทธ์ขยายงานไปยังกลุ่มลูกค้าภาคเอกชนรายใหม่ เพื่อกระจายฐานลูกค้าให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดของบริษัทฯ ต่อไปในอนาคตอีกด้วย”

ขณะเดียวกัน มีกำไรสุทธิ 62.85 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7.58 ล้านบาท หรือ 13.71% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 55.27 ล้านบาท เป็นผลมาจากการที่บริษัทฯ สามารถขยายขนาดการรับโครงการทั้งในกลุ่มลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่  อีกทั้งยังสามารถขยายฐานลูกค้าใหม่ได้เพิ่มมากขึ้น จึงทำให้บริษัทมีรายได้จากทั้ง 3 ธุรกิจหลักของบริษัทเพิ่มมากขึ้น ทั้งรายได้จากการจำหน่ายอุปกรณ์และให้บริการติดตั้ง รายได้จากการให้บริการซ่อมแซม และบำรุงรักษาอุปกรณ์ และรายได้จากการให้เช่าอุปกรณ์ ซึ่งรายได้จากการให้บริการซ่อมแซมและบำรุงรักษาอุปกรณ์ และรายได้จากการให้เช่าอุปกรณ์ จะสร้างความต่อเนื่องทางรายได้ให้กับบริษัทได้ในระยะยาว และช่วยผลักดันให้กำไรสุทธิของบริษัทฯ สร้างสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์

พร้อมกันนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ได้มีมติอนุมัติให้จ่ายเงินปันผลงวดปี 2566ให้กับผู้ถือหุ้นเป็นเงินสด ในอัตราหุ้นละ 0.124 บาท  รวมเป็นเงินปันผลทั้งสิ้น 25,916,000 บาท โดยกำหนดให้ผู้ถือหุ้นที่จะมีชื่อปรากฏ ณ วันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้น (Record Date) ในวันที่ 7 มีนาคม 2567 ขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ 6 มีนาคม 2567 และกำหนดวันจ่ายเงินปันผลในวันที่ 14 พฤษภาคม 2567

ส่วนแผนการดำเนินธุรกิจในปี 2567 บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายการเติบโตของรายได้อยู่ที่ประมาณ 10-20% เนื่องจากเติบโตตามแนวโน้มอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารที่มีการพัฒนาอยู่ตลอดและแนวโน้มการนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันที่สูงขึ้น ประกอบกับ ในปีที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้วางรากฐานธุรกิจ จากแผนขยายฐานรายได้ทั้งฐานลูกค้าเก่าและใหม่ และขยายงานกลุ่มให้เช่าอุปกรณ์  ทำให้เชื่อมั่นว่าจะเป็นปัจจัยสนับสนุนให้ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในปีนี้เติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ITNS กล่าวอีกว่า ปัจจุบันบริษัทฯ มีงานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) รวมประมาณ 200 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ตั้งแต่ปีนี้ ไปจนถึงปี 2571 พร้อมกันนี้บริษัทฯ อยู่ระหว่างเตรียมเข้าประมูลงานใหม่รวมมูลค่าประมาณ 1,000 ล้านบาท คาดทยอยรู้ผลภายในเร็วๆ นี้ ทำให้เชื่อมั่นว่าผลการดำเนินงานปีนี้จะสามารถสร้างสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ต่อเนื่องจากปีก่อนเช่นกัน

- Advertisement -