นายทรงวุธ เวชชานุเคราะห์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สโตนวัน จำกัด (มหาชน) หรือ STX

บมจ.สโตนวัน หรือ STX ขอเดินหน้าต่อ คว้างานหินอุตสาหกรรมเพื่อการก่อสร้าง ใช้สำหรับงานถมทะเล ในโครงการพัฒนาท่าเรือแหลมฉบัง ระยะที่ 3 เป็นหนึ่งในโครงการสำคัญในการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (Eastern Economic Corridor : EEC) ที่รัฐบาลต้องการเร่งพัฒนาให้เสร็จโดยเร็ว

งานนี้ STX โชว์ออเดอร์ล็อตใหญ่ทันทีหลังเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) โดยออเดอร์หินไซส์ใหญ่ จำนวน 500,000 ตัน มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท เข้ามาสนับสนุนงานในมือ (Backlog) ทยอยรับรู้รายได้ประมาณกว่า 1 ปี อีกทั้ง สนับสนุนยอดขายในช่วงไตรมาส 2/2567 ให้เติบโตขึ้น จากปกติในไตรมาส 2 เป็น Low Season ของอุตสาหกรรมก่อสร้างในช่วงฤดูฝน และออเดอร์ใหม่ๆ ยังจ่อคิวรออยู่เพียบ

ด้าน นายทรงวุธ เวชชานุเคราะห์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ย้ำความเชื่อมั่น “ความต้องการใช้หินมีแต่เพิ่มมากขึ้น จากการเบิกจ่ายงบประมาณปี 67 ทำให้โครงการเดิมที่รองบประมาณ และโครงการใหม่เดินหน้าต่อได้ รวมถึงราคาหินที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นสนับสนุนผลประกอบการ STX คาดเติบโตมากกว่าเป้าหมาย Organic Growth ที่ระดับ 10% อีกทั้ง มีคำสั่งซื้อใหม่เข้ามาจ่อรอคิวแน่น ในด้านราคาหุ้นวันแรกที่เข้าซื้อขายบนกระดาน (26 เมษายน 67) เชื่อว่า ผลงานจะสร้างความเชื่อมั่นนักลงทุนในระยะยาวได้ โดยเงินระดมทุนใช้ต่อยอดลงทุนเหมืองใหม่ รับโอกาสอีกเพียบ”

สำหรับ โครงการพัฒนาท่าเรือแหลมฉบัง ระยะที่ 3 เป็นโครงการที่มีการเชื่อมต่อและขนส่งสินค้าไปยังกลุ่มประเทศ CLMV ( กัมพูชา ลาว พม่า เวียดนาม ) และประเทศจีนตอนใต้ ถือเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญในการขนส่งและกระจายสินค้าที่สำคัญของภูมิภาค และเตรียมผลักดันให้เป็นท่าเรือชั้นนำของโลก ที่ STX ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในความคืบหน้าของงานโครงการดังกล่าวนี้

- Advertisement -