นายปรับ ทักราล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ BC

BC ผ่างบ Q1/67 ส่อง EBITDA เป็นบวกอยู่ที่ 29.6 ลบ. แม้ชะลอการขายโครงการภายใต้โมเดลธุรกิจ “สร้าง-ดำเนินการ-ขาย” สะท้อนการปรับกลยุทธ์บริหารงานเยี่ยม

หลังผ่านฤดูกาลประกาศผลประกอบการในไตรมาส 1 ปี 67 ไปแล้ว ขอหยิบหุ้นไซส์เล็ก ส่อแววผลการดำเนินงานพลิกฟื้นต่อเนื่อง และมี EBITDA เติบโตอย่างน่าสนใจ อย่างหุ้น BC หรือ บริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ภายใต้โมเดลธุรกิจ “สร้าง-ดำเนินการ-ขาย” (Build-Operate-Sale : BOS) ที่บริหารงานโดย นายปรับ ทักราล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หลังกางงบโค้งแรกปีนี้มีรายได้รวมอยู่ที่ 131.8 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 25.6 ล้านบาท หรือ 24.2% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้า โดยแบ่งเป็นรายได้จากการดำเนินงานโรงแรมและอสังหาริมทรัพย์ 124.1 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 25.1%

ผลประกอบการด้านการบริหารงานนั้น EBITDA ปรับตัวดีขึ้นอยู่ในแดนบวกที่ 29.6ล้านบาท เมื่อเปรียบเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อนหน้า EBITDA ติดลบที่ 1.6 ล้านบาท เป็นผลมาจากผลประกอบการโรงแรมที่โดดเด่นจากผลบวกของการท่องเที่ยวที่ฟื้นตัวกลับมา รวมไปถึงการปรับกลยุทธ์การบริหารงาน โฟกัสการควบคุมค่าใช้จ่ายอย่างมีประสิทธิภาพ  ส่งผลให้ EBITDA (กำไรก่อนดอกเบี้ย ภาษี ค่าเสื่อมราคาและค่าตัดจำหน่าย) เติบโตถึง 19 เท่า เมื่อเทียบในช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้า ขณะที่งบการเงินเฉพาะกิจแสดงผลกำไรปกติอยู่ที่ 6.0 ล้านบาท ถึงแม้ว่าจะชะลอการขายออกโครงการ ตามโมเดลธุรกิจ BOS ที่จะเพิ่มรายได้ก้อนใหญ่เข้ามาเมื่อมีการขายโครงการออก ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการบริหารงานธุรกิจของ BC ในกลุ่มธุรกิจโรงแรมทำได้เป็นอย่างดี

อีกทั้งยังให้ได้ลุ้นอีกว่า ในปี 2567 นี้ ถ้ามีการออกขายโครงการได้ 1-2 โครงการตามแผน คาดว่าจะดันกลุ่ม BC เติบโตได้อย่างน่าสนใจ!!

- Advertisement -