“หยวนต้า” รุกตลาด DR เฟ้นหา DR เด่นทั่ว Asia เตรียมเสิร์ฟนักลงทุนตลอดปี 2024

“หยวนต้า” เตรียมรุกตลาด DR เปิดประตูบานใหม่สู่โลกการลงทุนต่างประเทศให้นักลงทุนซื้อขายได้ง่ายขึ้น พร้อมคัดสรรหุ้น DR ที่น่าสนใจทั่วเอเชียในปี 2024 เพื่อเพิ่มทางเลือกให้นักลงทุนได้ลงทุนในหุ้นต่างประเทศผ่านตลาดหุ้นไทย

บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด เตรียมรุกตลาด DR ออกตราสารแสดงสิทธิในหลักทรัพย์ต่างประเทศ DR เพื่อเป็นทางเลือกการลงทุนสำหรับคนไทย ที่ผ่านมา บล.หยวนต้า ได้ออก DR ไปแล้วทั้งหมด 5 ตัว อ้างอิงหุ้นจากประเทศสิงคโปร์จำนวน 3 ตัว คือ “SIA19”, “STEG19” และ “VENTURE19” จากประเทศญี่ปุ่น 2 ตัว คือ “NINTENDO19” และ “SMFG19” โดยในปี 2024 นี้ บล.หยวนต้า ยังเดินหน้าในการคัดสรรทางเลือกลงทุนในหุ้น DR ในหลายประเทศแถบเอเชียแปซิฟิก เนื่องจากมีแนวโน้มว่าอุตสาหกรรมทางประเทศแถบเอเชียมีศักยภาพที่ดี หลายประเทศยักษ์ใหญ่ระดับโลกต่างก็เข้ามาลงทุนในภูมิภาคเอเชีย เป็นการเปิดโอกาส เพิ่มทางเลือกให้นักลงทุนกระจายความเสี่ยง เข้าถึงหุ้นต่างประเทศได้ง่ายขึ้น และไม่ถูกจำกัดอยู่แค่เฉพาะตลาดหุ้นไทยเท่านั้น

นายชาญ ธนฐนันต์ กรรมการ และประธานสายผลิตภัณฑ์ทางการเงิน กล่าวว่า “ท่ามกลางความผันผวนของตลาดหุ้นไทย ณ ปัจจุบันนี้ การเลือกลงทุนในประเทศเพียงอย่างเดียว อาจทำให้เสียโอกาสในการสร้างผลตอบแทนที่ดีเพิ่มขึ้นแก่พอร์ตลงทุนได้ และเพื่อเป็นการกระจายความเสี่ยงของเงินลงทุนที่เหมาะสม หยวนต้าจึงเห็นโอกาสที่เราสามารถช่วยนักลงทุนในการกระจายการลงทุนไปยังต่างประเทศผ่านตลาดหุ้นไทย โดยผ่านทางเลือกลงทุน DR ซึ่งผู้ถือ DR จะได้รับสิทธิประโยชน์เหมือนกับการลงทุนในหลักทรัพย์ที่อยู่ต่างประเทศและไม่ติดปัญหาเรื่องภาษีมารบกวนนักลงทุนอีกด้วย ทั้งนี้หยวนต้าได้ดำเนินการออก DR ไปแล้ว 5 ตัว เป็นหุ้นอ้างอิงจากประเทศสิงคโปร์จำนวน 3 ตัว คือ “SIA19”, “STEG19” และ “VENTURE19” จากประเทศญี่ปุ่น 2 ตัว คือ “NINTENDO19” และ “SMFG19”

“ในครึ่งปีหลังนี้ หยวนต้ามีการวางกลยุทธ์การลงทุนที่ชัดเจน เพื่อให้สอดคล้องกับการเติบโตของเศรษฐกิจในอนาคต โดยมุ่งเน้นการสร้างโอกาสการลงทุนที่หลากหลาย ครอบคลุมอุตสาหกรรมการเงิน การธนาคาร และการอุปโภค ในครึ่งปีหลังนี้หยวนต้าเตรียมออก DR เพิ่มอีก 2 ตัว เริ่มที่ “GOLD19” SPDR Gold Shares ซึ่งมีผู้จัดการกองทุนคือ World Gold Trust Services ถือหุ้นโดย World Gold Council (WGC) เป็นองค์กรร่วมระหว่างบริษัทผู้ผลิตทองคำของโลก จัดอยู่ใน 10 อันดับประเทศที่ถือครองทองคำสำรองมากที่สุดในโลก (Gold Reserve Ranking) มีทองคำจริงกว่า 833.63 Tons มากกว่าไทยถึง x4 เท่า และ “INDIAESG19” iShares MSCI India Climate Transition ETF กองทุน ETF ลงทุนในกิจการที่ให้ความสำคัญด้าน ESG ของประเทศอินเดีย บริหารกองทุน โดย Black Rock (Singapore) Ltd. หนึ่งในบริษัทจัดการกองทุนที่ใหญ่ที่สุดของโลก ซึ่งสอดคล้องกับแนวคิดและกลยุทธ์ของหยวนต้า ที่ต้องการเชื่อมโลกการลงทุนให้ง่ายขึ้นแค่ปลายนิ้ว” คุณชาญ ธนฐนันต์ กล่าว

สำหรับนักลงทุนที่มีบัญชีซื้อขายหุ้นกับหยวนต้า เตรียมรอเทรดพร้อมกันบนกระดานหุ้นไทยได้เร็ว ๆ นี้ สำหรับนักลงทุนที่ยังไม่มีบัญชีกับหยวนต้า สามารถเปิดบัญชี ได้ง่าย ๆ ไม่ต้องใช้เอกสาร สะดวก รวดเร็ว ได้ทั้งเปิดบัญชี Online หรือ ผ่านช่องทางติดต่อของ บล.หยวนต้า ได้ที่ www.yuanta.co.th

 

- Advertisement -