นางสาวกาญจนา พงศ์พัฒนะเดชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เคที เมดิคอล เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ KTMS

บมจ.เคที เมดิคอล เซอร์วิส “KTMS” ส่งซิกไตรมาส 2/67 ผลงานสดใส ลุยขยายสาขาใหม่ เดินหน้ารับผลบวกจ่อบุ๊ครายได้อย่างต่อเนื่อง เล็งเป้ารายได้ปี 2567 แตะ 600 ล้านบาท ตอกย้ำการเป็นหนึ่งในผู้นำด้านการให้บริการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียมแบบ Onestop Services ระดับ TOP 3

นางสาวกาญจนา พงศ์พัฒนะเดชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เคที เมดิคอล เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) “KTMS” ผู้นำด้านการให้บริการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียมและระบบผลิตน้ำบริสุทธิ์ สำหรับการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม รวมทั้งการขายและการให้บริการที่เกี่ยวข้องกับการแพทย์อย่างครบวงจร (One-stop Services) เปิดเผยว่า ทิศทางธุรกิจในช่วงไตรมาส 2/2567 มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากการเริ่มทยอยรับรู้จากการเปิดศูนย์ไตเทียมที่ รพ.วิชัยยุทธ และ รพ.ธนกาญจน์ รวมถึง รพ.ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จ.นครศรีธรรมราช ประกอบกับยังมีคลินิกเวชกรรมเฉพาะทางไตเทียม จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่ทยอยรับรู้รายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่องจากไตรมาส 1/2567

ขณะเดียวกันบริษัทฯ ยังมีแผนการขยายสาขาและเพิ่มเครื่องไตเทียมอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าภายในไตรมาสที่ 2/2567 เป็นต้นไปจะขยายสาขาเพิ่มอีก 2 – 3 สาขา และเครื่องไตเทียมประมาณ 42 – 76 เครื่อง จากปัจจุบันมีหน่วยไตเทียม จำนวน 28 สาขา ประกอบด้วย กรุงเทพมหานคร 1 สาขา, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 14สาขา, ภาคตะวันตก 2 สาขา, ภาคเหนือ 5 สาขา, ภาคกลาง 2 สาขา, ภาคตะวันออก 2 สาขา และภาคใต้ 2 สาขา ขณะที่เครื่องไตเทียมปัจจุบันมี 352 เครื่อง ซึ่งแผนดังกล่าว สอดรับกับการขยายสาขาการให้บริการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม ทั้งในรูปแบบคลินิกเวชกรรมเฉพาะทางไตเทียม (คลินิก หรือ Stand-Alone) และหน่วยไตเทียมในโรงพยาบาล (หน่วยไตเทียม หรือ Outsource) ตามกลยุทธ์ที่บริษัทฯ วางไว้

ขณะที่ บริษัท เนโฟร วิชั่น จำกัด (NEP) ซึ่งเป็นบริษัทย่อย KTMS ซึ่งให้บริการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม ในรูปแบบคลินิกเวชกรรมเฉพาะทางไตเทียม (คลินิก หรือ Stand-Alone) มีแผนขยายสาขาและเพิ่มเครื่องไตเทียมในไตรมาส 2/2567 จำนวน 1 สาขา จากปัจจุบันมี 2 สาขา ประกอบด้วย ภาคเหนือ 1 สาขา และภาคตะวันตก 1 สาขา และมีแผนเพิ่มเครื่องไตเทียมประมาณ 4 เครื่อง จากปัจจุบันมีอยู่ 12 เครื่อง

ส่วน บริษัท เออร์วิง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (IRV) ปัจจุบันได้รับคำสั่งซื้อจากงานติดตั้งระบบน้ำจากลูกค้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 4 โครงการ มูลค่ารวม 3.95 ล้านบาท, งานปรับปรุงหน่วยไตเทียม 1 โครงการ มูลค่า 1.86 ล้านบาท และระบบผลิตน้ำบริสุทธิ์แบบเคลื่อนที่ 4 โครงการ มูลค่ารวม 1.08 ล้านบาท โดยคาดว่าจะติดตั้งแล้วเสร็จภายในไตรมาส 2/2567 นี้  และ บริษัท เมดิคอล วิชั่น จำกัด ล่าสุดได้รับคำสั่งซื้องานติดตั้งท่อลมรับ-ส่ง สิ่งส่งตรวจทางการแพทย์จากลูกค้าเรียบร้อยแล้ว 3 โครงการ มูลค่ารวม 3.77 ล้านบาท โดยปัจจุบันอยู่ระหว่างการดำเนินการติดตั้ง คาดว่าจะติดตั้งแล้วเสร็จภายในไตรมาส 2/2567

“การที่มุ่งเน้นการขยายสาขา และเพิ่มเครื่องไตเทียมให้กระจายทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ สร้างการให้บริการที่ครอบคลุมทั้งในภาคเหนือ, ภาคใต้, ภาคอีสาน และภาคกลาง รวมถึงในเขตเมือง และในเขตอำเภอ เพื่อให้ใกล้ผู้ป่วยมากที่สุด โดยจากแผนการขยายธุรกิจดังกล่าวทำให้บริษัทฯ คาดว่ารายได้รวมในปี 2567 ของ KTMS แตะระดับ 600ล้านบาท และพร้อมก้าวสู่หนึ่งในผู้นำด้านการให้บริการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียมแบบ One-stop Services ระดับ TOP 3” นางสาวกาญจนา กล่าวทิ้งท้าย

- Advertisement -