“Pi Securities” มุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีทางการเงิน ผนึก AWS ใช้เทคโนโลยีคลาวด์เพื่อพัฒนาการให้บริการ

บริษัทหลักทรัพย์พาย จํากัด (มหาชน) หรือ Pi Securities ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการเป็นเลิศในอุตสาหกรรมฟินเทค ผ่านการผสานรวมเทคโนโลยีอันล้ำสมัยเข้ากับการให้บริการ เพื่อสร้างความไว้วางใจ และความเชื่อมั่นให้แก่นักลงทุน

ล่าสุด ภายในงาน AWS Summit Bangkok 2024” ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์คณะผู้บริหาร Pi Securities นำโดย มร.บ๊อบ เวาเทอร์ส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร, นายนิกันติ์ คุณกำจร ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี และ นางสาวดิกชา มาลิก ผู้บริหารสูงสุดฝ่ายข้อมูล ได้ร่วมแสดงวิสัยทัศน์ด้านเทคโนโลยีของบริษัทฯ ในการนำโซลูชันที่เป็นนวัตกรรมมาใช้ นั่นคือ เทคโนโลยีระบบคลาวด์ของ AWS เพื่อยกระดับการทำงานของแอปพลิเคชัน พร้อมมอบประสบการณ์ที่เหนือกว่าให้กับลูกค้า

ในงานดังกล่าว นางสาวดิกชา มาลิก ได้ร่วมเสวนาหัวข้อ Transformation Everywhere in Financial Services โดยแสดงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับผลกระทบที่สําคัญของเทคโนโลยีต่อการธนาคาร ประกันภัย และตลาดทุน ซึ่งข้อมูลเชิงลึกเหล่านี้ ได้ตอกย้ำถึงความทุ่มเทของ Pi Securities ในการใช้เทคโนโลยีขั้นสูง เพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรม และการเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรม

มร.บ๊อบ เวาเทอร์ส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์พาย จํากัด (มหาชน) หรือ Pi Securities

ด้าน มร.บ๊อบ เวาเทอร์ส กล่าวว่า “ที่ Pi Securities ความมุ่งมั่นของเราในการใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยเป็นหัวใจสําคัญของภารกิจเรา ในการส่งมอบคุณค่า และความไว้วางใจให้กับนักลงทุน ด้วยการร่วมมือกับผู้นําด้านเทคโนโลยีระดับโลกที่เชื่อถือได้อย่าง AWS เรามั่นใจว่าแอปพลิเคชันของเรา อยู่ในระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมฟินเทค”

มร.บ๊อบ ยังกล่าวด้วยว่า เทคโนโลยีระบบคลาวด์ของ AWS เป็นส่วนหนึ่งในแนวทางของ Pi Securities ในการนําโซลูชัน ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่น่าเชื่อถือมาใช้ โดยความร่วมมือครั้งนี้ ช่วยเพิ่มความสามารถทางเทคโนโลยีของบริษัทฯ ทั้งยังช่วยให้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความคาดหวังของนักลงทุนได้อย่างครอบคลุม โดยการใช้เทคโนโลยีคลาวด์ จะช่วยให้ Pi Securities สามารถรวบรวม และวิเคราะห์ข้อมูลจํานวนมหาศาล อันนําไปสู่การให้บริการที่แม่นยํา และเฉพาะเจาะจงยิ่งขึ้นสําหรับลูกค้า ไม่เพียงเท่านั้น ยังช่วยให้เราเข้าใจความต้องการของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น รวมทั้งช่วยในกระบวนการตัดสินใจ และส่งมอบโซลูชันทางการเงินที่เหมาะสมได้ทันเวลา

นอกจากนี้ Pi Securities ยังใช้การวิเคราะห์ข้อมูลขั้นสูงผ่านเครื่องมือต่าง ๆ ที่พัฒนาขึ้นภายในองค์กร เช่น เครื่องมือลูกค้าสัมพันธ์ที่ขับเคลื่อนโดย Amazon QuickSight ประกอบไปด้วยแดชบอร์ดของที่ปรึกษาการลงทุน (IC) โดยแดชบอร์ดนี้ สามารถรวบรวมข้อมูลทั้งหมดที่เกิดขึ้นในทุกช่วงเวลาได้ เพื่อช่วยให้ที่ปรึกษาทางการเงิน สามารถนำข้อมูลมาวิเคราะห์ ต่อยอด และตัดสินใจให้คําแนะนําเฉพาะบุคคลให้แก่ลูกค้าได้อย่างแม่นยำมากที่สุด รวมไปถึง บริษัทยังได้สร้างแดชบอร์ดขั้นสูงสำหรับทุกโดเมนธุรกิจ เพื่อให้ข้อมูลเชิงลึกในเวลาที่ใกล้เคียงกับเวลาจริง และส่งเสริมวัฒนธรรมที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลภายในองค์กร ซึ่งเครื่องมือเหล่านี้ จะช่วยในการคาดการณ์แนวโน้มของตลาด ค้นหาโอกาสในการลงทุน พร้อมตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงของตลาดได้อย่างรวดเร็ว เพื่อให้มั่นใจว่า ลูกค้าจะได้รับคําแนะนําทางการเงินที่เหมาะสมอย่างทันท่วงที

นายวัตสัน ถิรภัทรพงศ์, Country Manager, Amazon Web Services (AWS) ประเทศไทย

นายวัตสัน ถิรภัทรพงศ์, Country Manager, Amazon Web Services (AWS) ประเทศไทย เผยว่า “การที่ Pi Securities นำระบบคลาวด์ของ AWS มาใช้ สะท้อนให้เห็นถึงแนวทางที่มีวิสัยทัศน์ และความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอบริการทางการเงินที่เป็นนวัตกรรมในประเทศไทย โดยภาคการบริการทางการเงินกำลังเปลี่ยนแปลงไปผ่านความก้าวหน้าทางดิจิทัล และ Pi Securities ถือเป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลงนี้ ด้วยการใช้ประโยชน์จากคลาวด์ที่ครอบคลุม และได้รับการยอมรับมากที่สุดในโลก  พร้อมเครื่องมือการวิเคราะห์ข้อมูลขั้นสูง ตลอดจนบริการ AI/ML ทำให้ Pi Securities มีความพร้อมที่จะขับเคลื่อนนวัตกรรม การรวบรวมข้อมูลเชิงลึกที่มีคุณค่า สามารถนำเสนอโซลูชันที่ปรับแต่งได้ตามความต้องการของตลาดที่เปลี่ยนแปลงไปในประเทศไทย 

นอกจากนี้ Pi Securities ยังมีแผนที่จะนำ Generative BI ของ Amazon QuickSight ซึ่งเป็น Generative AI ขั้นสูงของ AWS และโมเดลภาษาขนาดใหญ่ (LLM) ใน Amazon Bedrockมาใช้ เพื่อพัฒนาการให้บริการ ซึ่งแผนการนำเทคโนโลยีขั้นสูงเหล่านี้เข้ามาใช้ จะเปลี่ยนแปลงวิธีการที่นักวิเคราะห์ และที่ปรึกษาทางการเงินโต้ตอบกับข้อมูล ทำให้สามารถสร้างภาพประกอบ การวิเคราะห์ที่ละเอียด และการสร้างข้อมูลอันมีค่า ผ่านใช้คำสั่งจากภาษาธรรมชาติ ส่งผลให้กระบวนการทำงานเป็นไปได้อย่างราบรื่นมากขึ้น และเพิ่มความแม่นยำของข้อมูลที่บริษัทส่งมอบให้แก่ลูกค้า

Pi Securities มุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นําในอุตสาหกรรมฟินเทค (fintech) ด้วยการผนึกรวมโซลูชัน และเทคโนโลยีขั้นสูงที่ล้ำสมัยเข้ากับผลิตภัณฑ์ และการบริการต่างๆ โดยมุ่งเน้นที่ความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก พร้อมเดินหน้าพัฒนาการให้บริการ และความเป็นเลิศ สู่ความยั่งยืน

 

เกี่ยวกับ Pi Securities

บริษัทหลักทรัพย์ พาย จำกัด (มหาชน) หรือ Pi Securities เป็นบริษัทนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์แบบครบวงจร ที่ได้รับใบอนุญาตในการดำเนินการในประเทศไทยตั้งแต่ พ.ศ. 2509 ซึ่งบริษัทฯ ได้มีการเปลี่ยนแปลงจากธุรกิจรูปแบบดั้งเดิม มาสู่การเป็นผู้นำในด้านนวัตกรรมดิจิทัล โดยมีแผนเปิดตัวแอปพลิเคชันซื้อขายสินทรัพย์แบบครบวงจร ที่รองรับการซื้อขายสินทรัพย์หลายประเภท ในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567 และใน พ.ศ. 2567 บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าการขยายผลิตภัณฑ์ต่างๆ ไปสู่ระดับสากล รวมถึงการขยายการให้บริการด้านการบริหารจัดการความมั่งคั่ง

- Advertisement -