FTI ปิดฉากจองซื้อหุ้น IPO จำนวน 130 ล้านหุ้น เผยมีนักลงทุนสถาบัน รวมทั้งนักลงทุนรายย่อยให้ความสนใจจองซื้อเต็มจำนวน สะท้อนความเชื่อมั่นที่มีต่อแผนการดำเนินธุรกิจของบริษัทในอนาคตที่มีแนวโน้มการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง จากการเป็นผู้นำในระบบบำบัดน้ำครบวงจร มีฐานลูกค้ารายใหญ่ทั้งในและต่างประเทศ มีผลิตภัณฑ์หลากหลาย ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ทุกกลุ่มอย่างตรงจุด มีตัวแทนจำหน่ายกว่า 600 รายครอบคลุมทุกพื้นที่ และอนาคตเติบโตก้าวกระโดด เตรียมส่งหุ้นเข้าเทรดในกระดาน SET วันแรก 19 พฤษภาคมนี้ มั่นใจสร้างผลตอบแทนที่น่าพอใจ เตรียมขึ้นแท่นเป็นหุ้นน้องใหม่อนาคตไกลในกลุ่มอุตสาหกรรมอุปโภค บริโภค ที่เป็นขวัญใจนักลงทุนรายต่อไป

 

ดร.วิกร ภูวพัชร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟังก์ชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ FTI เปิดเผยว่า บริษัทมีความพร้อมในการนำหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ในวันที่ 19 พฤษภาคมนี้ ภายหลังจากที่เสนอขายหุ้น IPO ประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยม ตอกย้ำถึงศักยภาพการดำเนินธุรกิจในฐานะผู้ประกอบธุรกิจผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับน้ำอย่างครบวงจร ทั้งในประเทศและในภูมิภาคอาเซียน และให้บริการที่เกี่ยวข้องที่ตอบสนองความต้องการลูกค้าได้อย่างตรงจุด  โดยมีผลประกอบการเติบโตเฉลี่ยปีละ 25-30%

สำหรับเป้าหมายในการระดมทุนใน SET  เพื่อสนับสนุนการขยายธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต  อาทิ ขยายตัวแทนจำหน่าย ภายในปี 2565-27 ได้แก่ การขยายร้าน Aquatek จำนวน 50 สาขา ขยายร้าน Water Store จำนวน 5 สาขา รวมถึงตกแต่งอาคารจัดแสดงสินค้าและจัดจำหน่ายสินค้าใหม่ ปรับปรุงอาคารคลังสินค้า การติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ การขยายกำลังการผลิตประกอบ และเป็นเงินทุนหมุนเวียน เพื่อเพิ่มศักยภาพ และผลักดันการเติบโตอย่างมั่นคงในอนาคต  อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมความน่าเชื่อถือ และภาพลักษณ์ที่ดีด้านการบริหารงานด้วยความโปร่งใส ซึ่งจะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนและลูกค้า ตลอดจนสร้างการรับรู้ความเข้าใจถึงผลิตภัณฑ์ และบริการมากขึ้น

“มั่นใจว่าธุรกิจของ FTI ในอนาคตจะสามารถเติบโตก้าวกระโดด ตามเทรนด์ของภาพรวมของตลาดเครื่องกรองน้ำทั่วโลกมีแนวโน้มขยายตัวเช่นเดียวกับตลาดในประเทศไทย จากรายงานของ IMARC Group บริษัทวิจัยตลาดชั้นนำ คาดการณ์ว่าจะขยายตัวเฉลี่ยต่อปีที่ 8.5% ในช่วงปี 2563-68 ซึ่งจะทำให้มูลค่าตลาดรวมในปี 2568 คาดว่าจะสูงถึง 59.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ ดังนั้น เมื่อเข้าจดทะเบียนใน SET  จะทำให้มีศักยภาพมากขึ้นโดยเฉพาะฐานทุนที่สูงขึ้น สามารถนำมาต่อยอดธุรกิจ รวมทั้งสนับสนุนฐานะการเงินให้แข็งแกร่ง ตลอดจนมีภาพลักษณ์ที่ดีขึ้น ได้รับการยอมรับจากคู่ค้า และสิ่งที่สำคัญสามารถสร้างผลตอบแทนให้กับผู้ถือหุ้นได้อย่างยั่งยืน” ดร.วิกร กล่าว

ด้านนายวิชา โตมานะ   กรรมการผู้จัดการ สายงานวาณิชธนกิจ  บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัท ฟังก์ชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ FTI เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่ได้เปิดให้จองซื้อหุ้นสามัญให้กับประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน  130  ล้านหุ้นหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท โดยเสนอขายในราคาหุ้นละ  2.50 บาท ระหว่างวันที่ 11-13 พฤษภาคมที่ผ่านมา ปรากฏว่า กระแสตอบรับจากนักลงทุนอย่างดีเยี่ยม มีนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายย่อยให้ความสนใจเข้ามาจองซื้อเต็มจำนวน สะท้อนให้เห็นว่า นักลงทุนมีความมั่นใจในศักยภาพการเติบโตได้ต่อเนื่อง และปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง ขณะเดียวกัน มั่นใจว่าหุ้น FTI จะได้รับการตอบรับที่ดีในวันเข้าซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET)  กลุ่มอุตสาหกรรมสินค้าอุปโภคบริโภค หมวดธุรกิจของใช้ในครัวเรือนและสำนักงาน ในวันที่ 19 พฤษภาคมนี้

“ความโดดเด่นจากการเป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับน้ำอย่างครบวงจรทั้งในประเทศ และในภูมิภาคอาเซียน  ภายใต้ตราสินค้าของบริษัททั้งหมดจำนวน 23 แบรนด์  โดยได้ขยายฐานผู้บริโภคครอบคลุมทั้งในประเทศและประเทศเพื่อนบ้าน ได้แก่ สปป.ลาว เมียนมา และกัมพูชา โดยผ่านร้านค้าและผู้จัดจำหน่ายกว่า 600 ราย ซึ่งเป็นผู้ขายสินค้าของบริษัทให้ร้านค้าขนาดเล็กหรือขายปลีกให้ผู้บริโภคคนสุดท้าย (End User) ที่เป็นฐานลูกค้าหลักของบริษัท  และดำเนินธุรกิจยาวนานกว่า 25 ปี ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาสามารถสร้างผลการดำเนินงานที่โดดเด่นยอดขายและกำไรสุทธิเติบโตต่อเนื่องทุกปี และในอนาคตยังมีโอกาสเติบโตได้อย่างก้าวกระโดด จากการขยายตัวแทนจำหน่ายผ่านร้าน Aquatek และร้าน Water Store” นายวิชา กล่าว

*********

- Advertisement -