นายสิริพจน์ มาโนช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายยุทธศาสตร์องค์กร บริษัท โรงพยาบาลเอกชล จำกัด (มหาชน) หรือ AHC

AHC โชว์งบไตรมาส 1/67 รายได้ 446.28 ล้านบาท Q2/67 เปิดศูนย์บริการเต็มอัตรา พร้อมจับมือพันธมิตรใหม่

AHC เผยผลประกอบการไตรมาส 1 ปี 67 รายได้รวม 446.28 ล้านบาท เติบโต 5% กำไรสุทธิ 27.70 ล้านบาท เตรียมเปิดศูนย์ดูแลสุขภาพ รักษาโรคเฉพาะทางให้บริการเต็มอัตรา เล็งจับมือพันธมิตรไต้หวัน ให้บริการตรวจเช็คโรคความเสี่ยงที่เกิดจากพันธุกรรม พร้อมพัฒนาศักยภาพอุปกรณ์ทางการแพทย์ ขยายฐานครอบคลุมผู้ใช้บริการ

นายสิริพจน์ มาโนช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายยุทธศาสตร์องค์กร บริษัท โรงพยาบาลเอกชล จำกัด (มหาชน) หรือ AHC โรงพยาบาลเอกชนแห่งแรกใน จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า ผลประกอบการไตรมาส 1 ปี 2567 บริษัทมีรายได้รวม 446.28 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 5 % จากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 425.16 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 27.70 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 41.96 ล้านบาท

ผลประกอบการของบริษัทในส่วนของรายได้รวมมีการปรับตัวเพิ่มขึ้น เนื่องจากโรงพยาบาลยังมีแนวโน้มการเติบโตเพิ่มขึ้น จากการให้บริการตรวจรักษาปกติทั้ง IPD (In-Patient Department) หรือ “ผู้ป่วยใน” และ OPD (Out-Patient Department) หรือ “ผู้ป่วยนอก”

ขณะที่กำไรสุทธิปรับลดลงเนื่องจากการลงทุนปรับปรุงรีโนเวทหอพักผู้ป่วยใน ห้องผู้ป่วยวิกฤต (ICU) รวมทั้งค่าใช้จ่ายการบริหารจัดการ การปรับเพิ่มค่าตอบแทนพนักงาน และต้นทุนประกันสังคมที่สูงขึ้น และค่าใช้จ่ายด้านการตลาดและการประชาสัมพันธ์

สำหรับแนวโน้มธุรกิจไตรมาส 2/67 มีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง จากไฮซีซั่นธุรกิจ มีความต้องการใช้บริการทางการแพทย์ตรวจรักษาเพิ่มขึ้น อีกทั้งมีแผนจับมือพันธมิตรไต้หวัน เพื่อนำนวัตกรรมตรวจเช็คโรคความเสี่ยงที่เกิดจากพันธุกรรมมาเปิดให้บริการ เพื่อขยายฐานลูกค้าในวงกว้าง

นอกจากนี้เตรียมเปิดให้บริการหอพักผู้ป่วยใน ห้องผู้ป่วยวิกฤต (ICU) ที่ได้ปรับปรุงใหม่ เพื่อรองรับผู้ใช้บริการอย่างเต็มระบบ พร้อมพัฒนาศักยภาพอุปกรณ์การแพทย์ด้านหัตถการ อีกทั้งอยู่ระหว่างพิจารณาจัดตั้งศูนย์ดูแลสุขภาพและรักษาโรคเฉพาะทางอื่นๆ เพื่อขยายฐานครอบคลุมผู้ใช้บริการทุกเพศทุกวัย

 

- Advertisement -