บล.กรุงศรีฯ: 

KSS Research Update:  BGRIM ได้จัดประชุมนักวิเคราะห์เพิ่มเติมในวันนี้เวลา 15:40 น. 

• เรามีมุมมอง Neutral (negative tone) และยังคงคำแนะนำ “ถือ” หุ้น BGRIM  แต่ปรับราคาเป้าหมายอยู่ระหว่างการทบทวนใหม่ จาก TP ปัจจุบันอยู่ที่ 26 บาท

• การประชุมยืนยันว่ารายได้จากกลุ่มลูกค้าอุตสาหกรรมยานยนต์ คิดเป็น 10% ของรายได้รวม พร้อมมีลูกค้ากลุ่มใหม่จากธุรกิจดาต้าเซ็นเตอร์ อิเล็กทรอนิกส์ และเซมิคอนดักเตอร์ นอกจากนี้ บริษัทยังมีโอกาสได้รับประโยชน์จาก PDP 2024 และโครงการSolar private PPA แต่เรามองรายได้และอัตรากำไรส่วนเพิ่มไม่มาก

• คาดการณ์ต้นทุนก๊าซธรรมชาติสำหรับผลิตไฟฟ้าในไตรมาส 2/2567 จะลดลงจากไตรมาสก่อน แต่น่าจะกลับมาปรับตัวสูงขึ้นในไตรมาส 4 ตามปัจจัยฤดูกาล

• เรามองว่าโครงการoffshore windในประเทศเกาหลีใต้มีความเสี่ยง แม้ในระยะแรกอาจไม่กระทบกระแสเงินสดของบริษัท แต่คาดว่าอาจต้องออกperb หรือทำ asaet monetization เพื่อrefinancing และโครงการดังกล่าวก็ยังมีความไม่แน่นอน เราจึงยังไม่ได้รวมในประมาณการทางการเงิน

• เรามองของการปรับตัวลงของราคาหุ้นสมเหตุผลแล้ว เนื่องจากหุ้นมีความเสี่ยงจากการเติบโตและผลกำไรที่อาจไม่เหมือนในอดีต, มีความเสี่ยงจากโครงการลงทุนในอนาคต รวมถึงมีอัตราการจ่ายเงินปันผลเพียง 1.5-1.8% ในปี 24-25F จึงยังคงคำแนะนำ “ถือ” หุ้น BGRIM ไว้ โดยปรับราคาเป้าหมายอยู่ระหว่างการทบทวนใหม่ ส่วนหุ้น Top Pick ที่แนะนำ คือ CKP ที่ระดับ “ซื้อ” ราคาเป้าหมาย 4.50 บาท

- Advertisement -